Thị Trường Cho Thuê Giảm Bớt Căng Thẳng (P2) – Quang Lam TV

Published on September 8, 2019

Thị Trường Cho Thuê Giảm Bớt Căng Thẳng (P2) – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với video Thị Trường Cho Thuê Giảm Bớt Căng Thẳng phần thứ hai.
Trong một nghiên cứu mới nhất về tình trạng nhà cửa tại Toronto dựa trên 24 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tình hình địa ốc. Các yếu tố đó bao gồm mức tăng dân số, dựoán thu nhập, tình hình kinh tế, đổi thay trong luật lệ, phong cách sinh hoạt..v.v.
Kết quả cho thấy người thuê đang bế tắc do khả năng tài chánh hạn hẹp và tiền cho thuê ngày càng tăng cao. Tính cho đến thời điểm này, phải cần hơn 148,000 gian phòng ngủ nữa mới đáp ứng được mức cân bằng trong nhu cầu nhàở. Với mức địa ốc hiện thời, một gia đình với thu nhập trung bình phải để dành từ 11 đến 27 năm mới đủ tiền đặt cọc 10% cho một căn nhà với mức giá tương đối không cao.

Hiện nay có đến hơn 100,000 hộ gia đình đang nằm trong danh sách chờ đợi để hy vọng được dọn vào 94,000 khu nhàđo chính phổ hỗ trợ. Giữa năm 2006 và 2018, mức thu nhập của một đại gia đình chỉ tăng khoảng 30% trong khi mức độ thâu mua nhà đã tăng 131%, khiến nhiều gia đình với mức thu nhập trung bình không đủ khả năng để làm chủ. Giá condo cho thuêđã tăng 25% từ năm 2006 to đến năm 2017, và nguồn cung cấp căn hộ cho thuê cũng đã thuyên giảm trầm trọng trong vài năm qua.

Có đến hơn 8,715 hiện đang vô gia cư, và chưa hẳn họđang nằm trong mức thất nghiệp hay nghèo đói, màđơn giản là họ không đủ khả năng để thuê hoặc mua, và không thể sống cậy thân nhân. 94% trong số họ mong rằng chính phủ sẽ có những biện pháp trợ giúp thêm về vấn đề nhà xã hội với mức thuê hay mức mua thấp hơn giá thị trường hiện tại để họ có thể an cư lạc nghiệp.

Với mức dân số ngày càng tăng tuổi thọ, vào năm 2031, mức dân số cao niên sẽ tăng khoảng 59%, với hơn 695,000 cao niên sinh sống trong vùng Toronto, và đến năm 2041, con số này ước chừng sẽ tăng lên đến 828,000 người. Giá cảđịa ốc sẽ là một yếu tố quan trọng cho những người mua đã đến tuổi về hưu. Tuy nhiều vị cao niên thuộc thế hệ biết tích lũy, và có của cải tương đối bảo đảm, nếu giáđịa ốc vẫn tiếp tục tăng dần, khả năng làm chủ của họ sẽ giảm theo tỷ lệ tương đương.

Nghiên cứu cũng dựđoán mức tăng dân số trong các vùng ngoại ô Toronto. Đến năm 2031, vùng Peel được dựđoán sẽ tăng 31.4%, vùng York tăng 25.9%, vùng Durham sẽ tăng 22.9%, vùng Halton sẽ tăng 33.8%, và vùng Toronto sẽ tăng 23.8%. Dựa trên mức tăng dân số, quý vị có thể dựđoán chọn khu vực nào làm địa điểm đầu tưđịa ốc hoặc nên chọn thành phố nào để an cư, hợp nhất cho lối sống và phong cách sinh hoạt hiện thời của gia đình.

Với giá cho thuê đang giảm dần và với nguồn cung cấp xây dựng nhà cửa dành riêng cho mục đích cho thuêđang tăng đôi chút, hy vọng cư dân thành phố Toronto sẽ mau chóng tìm được một căn nhà thích hợp.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo .
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Thị Trường Cho Thuê Giảm Bớt Căng Thẳng.
Xin chào và hẹn gặp lại trong những video kỳ tới.