Tầm Ành Hưởng Của Chủ Nhà Cao Niên Trên Giá Nhà P1 – Quang Lam TV

Published on August 24, 2019

Tầm Ành Hưởng Của Chủ Nhà Cao Niên Trên Giá Nhà P1 – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với video Tầm Ành Hưởng Của Chủ Nhà Cao Niên Trên Giá Nhà phần thứ nhất.
Với thị trường dao động trong vài năm gầy đây, và với giá cả tăng cao, những người mua nhà để đầu tư vẫn tiếp tục không nao núng, tuy những người đang thuê nhà vẫn còn chờ đợi một mức giá thăng bằng hơn, trước nỗi lo sợ nhỡ mua trúng giá địa ốc ngay trong thời kỳ “căng bong bóng.”
Cùng với lãi suất tăng cao, và sự ra đời của mức thuếđịa ốc áp dụng cho người mua ngoại quốc, và những luật lệ thế chấp khắc khe hơn, người mua ngày càng cẩn trọng với khả năng tài chánh hạn hẹp. Những yếu tố này tuy cóảnh hưởng đến mức tiêu thụ, nhưng không khiến giá nhà xuống thấp. Thông qua các dữ liệu của vài năm nay, giá nhà trung bình vẫn không giảm, chỉ tăng nhiều hoặc tăng đôi chút. Năm nay, các chuyên viên dựđoán giá nhà sẽ tăng khoảng 1.4%. Năm nay, mức giao dịch địa ốc cũng được tiên đoán là sẽ khởi sắc hơn năm ngoái. Trong tháng Sáu, 2019, số lượng nhà bán ra đã tăng 10.4%.
Một trong những lý do mức tiêu thụ có thuyên giảm là vì nguồn cung cấp nhà bán đã không dồi dào trong vài năm qua. Nghĩa là, không thiếu người mua nhà, chỉ thiếu nhàđăng bán. Trong quãng thời gian này, thị trường địa ốc đang có những dấu hiệu trở nên cạnh tranh hơn so với năm ngoái. Nhà lên danh sách bánđang được nhiều người mua ngã giá một cách nhanh chóng, vàđang có hiện tượng tăng giá để tranh mua nhà giữa người mua. Song song với yếu tố mức lãi suất giảm đáng kể trong tháng này, nhiều người mua đang đổ xô tìm mua căn nhà lý tưởng.
Toronto là một trong những thành phố có tiêu chuẩn sống khá cao, và giá nhà trong vùng đang dần dần nằm ngoài khả năng chi trả của cư dân. Tuy rằng, giá chỉ tăng khoảng 3% so với cùng thời gian này trong năm ngoái, mức giá trung bình hiện nay đã lên đến $823,703. Với mức giá này, chỉ 1 trong 5 gia đình Canada có đủ khả năng tài chánh để trở thành chủ nhà.
Hơn nữa, dựa trên dữ liệu gần đầy, các chủ nhà trung niên trên 55 tuổi đang có xu hướng dọn vào các trung tâm thành phố, góp phần khiến giá nhà trong các khu vực trung tâm tăng cao, cũng như giảm nguồn cung cấp nhà trong khu vực đó. Trước đây, họthuộc thế hệ thích mua nhà độc lập yên tĩnh, ngoài vùng ngoại ô. Giờ với tuổi đời càng cao, họ muốn bán nhà, dọn vào các khu condo tiện nghi, gần trung tâm thành phố, để được gần gũi con cháu, và cũng để giảm bớt gánh nặng chăm sóc nhà cửa.
Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo .
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Tầm Ành Hưởng Của Chủ Nhà Cao Niên Trên Giá Nhà phần thứ nhất.
Xin chào và hẹn gặp lại trong video phần thứ hai.