Tấc Đất Tấc Vàng – Quang Lam TV

Published on March 15, 2019

Tấc Đất Tấc Vàng – Quang Lam TV
Sống là tận hưởng từng giây phút, nhưng một phần của đời sống là trách nhiệm chắt chiu một góc nhỏ cho mai sau, cho con cháu, hay cho chính mình để xây một căn nhà nho nhỏ lúc về hưu. Tuy chúng ta hay nói nhà đất đi chung, nhưng nếu quý vị không đủ tiền để mua một căn nhà làm vốn đầu tư lâu dài, quý vị có thể cân nhắc việc mua đất. Hoặc nếu quý vị có nhiều vốn đầu tư, quý vị có thể mua những lô đất rộng, tọa lạc ở những khu vực dễ phát triển xây cất. Tùy theo dự tính tương lai và số vốn có sẵn, quý vị có thể chọn đầu tư vào mười loại đất sau đây:
Đất để xây làm nhà ở
Đất để phát triển thương mại
Đất trồng trọt
Đất nuôi gia súc
Đất trồng cây lấy gỗ
Đất sản xuất khoáng chất
Đất làm nông trại trồng rau
Đất làm vườn nho
Đất làm vườn cây ăn quả
Đất dành cho tư nhân

Tiếp theo là một vài gợi ý xoay quanh việc mua đất đầu tư.

HƯỚNG BẮC
Bắc Ontario là nơi có nhiều đất nhất trên toàn tỉnh bang, với tỷ lệ nhà cửa ít, đất trống nhiều. Băng qua Xa Lộ Trans-Canada, hai bên là trùng trùng điệp điệp cây cối với sông rạch, suối, và các khu vực đầm lầy. Nơi đây còn khá nhiều đất trống hiện đang đăng bán, quý vị có thể tìm thấy một khu đất diện tích rộng với giá khoảng hơn một trăm ngàn.
Nếu quý vị thích những khu đất gần các nơi sinh hoạt thì hướng Bắc cũng có những khu tương đối nhiều cư dân như Thunder Bay, Sudbury, vẫn còn đất với giá phải chăng so với vùng GTA. Địa điểm mua đất lý tưởng là khoảng cách không quá xa khu cư dân, nhưng cũng không quá gần để làm chênh lệch mức giá.
PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI
Các quý vị mua đất để đầu tư nên tìm những khu đất gần đường có lát đá hoặc sỏi, hoặc những con đường đất dễ dàng biến chuyển thành đường lát đá. Các vùng hướng Bắc Ontario trung bình có đến từ 80-130 inches tuyết mỗi một mùa đông, và việc có một con đường tốt để đi lại sẽ là lợi thế khi quý vị muốn sang nhượng lại mảnh đất. Nếu quý vị mua một mảnh đất giữa khu hoang vu với giá rẻ, nhưng phải bỏ thêm tiền để khai phá một con đường dẫn ra đường cái, quý vị cần cân nhắc kỹ càng về những chi phí phát sinh và thời gian quý báu sẽ phải bỏ ra sau này.
TIỀN ĐẶT CỌC
Những ai muốn mua đất lần đầu nên có tiền mặt sẵn sàng bởi trong khi quý vị chỉ cần đặt cọc 20% để mua nhà, nhiều chủ đất đòi hỏi quý vị phải đặt cọc 50%. Các công ty cho vay cũng chấp nhận thế chấp nhưng điều kiện sẽ khác và sẽ khó hơn những điều kiện khi mua nhà để ở. Nếu quý vị không đủ tiền để mua hẳn một lô đất, quý vị có thể cân nhắc giải pháp mua chung với người nhà hoặc bạn thân. Khác hẳn với nhiều vấn đề phức tạp có thể xảy ra khi quý vị đầu tư nhà với người thân, đầu tư đất tương đối đơn giản hơn. Tuy nhiên, khi quý vị quyết định đứng chung tên với ai, quý vị cũng nên tham khảo những chi tiết liên quan về thuế vụ với các chuyên viên để quyền lợi của quý vị được bảo vệ tối đa.
Khi đầu tư vào đất đai, quý vị không cần phải lo toan bảo trì như mua nhà. Quý vị có thể chọn để đất trống và giữ trong một khoảng thời gian dài nhằm tăng giá trị, hoặc quý vị cũng có thể mua dạng nhà mobile home, đậu trên bãi đất trống để làm một nơi ở tiện nghi. Các dạng nhà mobile home có giá cả rất phải chăng – khoảng $80,000 cho một căn 2 hai phòng, 2 phòng tắm. Nội thất cũng như các thiết bị trong nhà gần tương đương với dạng nhà chúng ta vẫn quen ở. Người mua nhà mobile có thể đặt đơn theo yêu cầu một số chức năng trong nhà cho phù hợp với lối sống.
Điều khác biệt giữa quyết định mua đất và mua nhà là nhà có thể tạo thêm nguồn thu nhập cho thuê hầu như ngay lập tức, nhưng đất trống chỉ có thể tăng giá trị theo thời gian dài, mà không tạo nên nguồn thu nhập hàng tháng. Nhưng với giải pháp mobile home, và nếu mảnh đất của quý vị tọa lạc tại những khu sông hồ, thích hợp để làm nơi nghỉ mát cottage vào mùa hè, mùa thu, hoặc mùa đông, thì quý vị có thể cho mướn trong những mùa này hoặc quanh năm để tăng thêm thu nhập.
Nhà có thể được xây thêm, nhưng đất đai luôn luôn chỉ có hạn. Đầu tư vào đất đai là một phương cách an toàn và bảo đảm có lợi nhuận về lâu dài. Ngoài ra, khi sở hữu đất, quý vị không cần phải lo toan chi trả tiền điện nước, bảo trì, hay bất cứ chi phí đáng kể nào khác. Khi chọn mua đất ở các vùng ngoại ô xa đô thị, quý vị còn có vô số lựa chọn bởi theo kích cỡ cũng như giá cả, vì tất cả các nhà đầu tư đều dồn sức vào việc đầu tư condo, apartment.
Quý vị có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản