QuanglamTV TRÒ CHUYỆN CÙNG CON GÁI – Quang Lam TV

Published on May 12, 2019

QuanglamTV TRÒ CHUYỆN CÙNG CON GÁI – Quang Lam TV
Chào mừng quý vị đến với chương trình Quang Lam TV
Để thêm một góc nhìn cho đất nước Canada- nơi chị Trần Thị Tú Anh đã tin cậy gửi gắm các con chị sang học từ năm 2009 và cháu giá nhỏ năm 2012.
Chị viết lá thư này cho con gái trong thời gian đầu khi cháu đang bị hụt hẫng khi rời xa cha mẹ và bắt đầu năm học lớp 10 ở một môi trường hoàn toàn mới. Hiện nay cháu đã ra trường, có một công việc tốt và theo cảm nhận của chị là cháu cảm thấy tự tin, hạnh phúc.
Mời các bạn cùng nghe lá thư gởi gắm cho con của chị

TRÒ CHUYỆN CÙNG CON GÁI…
Gần đây mẹ nghe con nói tới hai lần từ “nhạt” khi nghĩ về đất nước Canada mẹ nghe và thấy nằng nặng một nỗi buồn…

Mẹ cảm thấy mình thật sơ suất khi chưa khiến con hiểu được thấu đáo và sử dụng chính xác một số từ ngữ mà con sử dụng … Nhạy cảm một chút, nó có thể khiến những người xung quanh ta buồn lòng, dù rằng mẹ biết điều con muốn diễn đạt không có ý xúc phạm, thiếu sự tôn trọng… mà chỉ để bày tỏ những vấn đề diễn ra với chính nội tâm mình mà thôi.
“Lời nói ra như mũi tên bắn đi, khó thu lại được…”
Mẹ cũng có thể hiểu được phần nào nỗi buồn của con, những biến động về tâm lý, những khó khăn con gặp phải khi đi du học xa nhà… Tuy nhiên hãy khoan dùng đến từ “nhạt” con à.
Mẹ nghĩ sẽ là không công bằng với ngôi trường của con học nói riêng và hệ thống giáo dục của Canada nói chung.

Mẹ nghĩ cũng không công bằng với đất nước và con người Canada, nền văn hoá Canada nơi mẹ cũng có dịp trải nghiệm trong một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng đã đem đến cho mẹ những ấn tượng rất tốt đẹp. Cũng có thể mẹ- với góc nhìn lạc quan về mọi sự vật, sự việc sẽ khiến cuộc sống nhiều màu hồng hơn nhưng không vì thế mà làm thay đổi về mặt bản chất.

Hôm nay mother’s day chúng ta những người con xa Mẹ, xa gia đình được học và tiếp nhận những kiến thức, văn minh trên đất nước tiến bộ văn minh, hiền hòa xinh đẹp chúng ta không quên lời cám ơn đến Mẹ, người luôn giúp đở và hướng dẩn chúng ta. Happy Morther’s day.
Cám ơn Mẹ
Cảm ơn các bạn đã theo dõi Video TRÒ CHUYỆN CÙNG CON GÁI
Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.