Nơi học chốn ở P2 – Quang Lam TV

Published on April 30, 2019

Nơi học chốn ở P2 – Quang Lam TV
Thuê nhà phương án đầu tiên phụ huynh hay nghĩ đến, nếu không chọn phương cách gởi con em vào nội trú. Nhiều trường tại Canada hiện nay không có khu nội trú, hoặc chỉ có chương trình homestay. Sống trong không gian nội trú cũng có những yếu tố lợi, hại riêng. Nếu các em không có thân nhân tại Canada, việc sống với các bạn nước ngoài trong nội trú cũng là một cách hỗ trợ lẫn nhau rất tốt. Tuy nhiên, sống trong một không gian mà việc giao tiếp, vui chơi, khá dễ dàng, cũng có thể khiến các em dễxao lãng việc học.
Riêng về phương pháp thuê nhà cho các em ở, đó cũng là một cách giúp cho các em một nơi chốn yên tĩnh, thoải mái riêng để tạo dựng không gian sống và không gian học tập độc lập. Các em sẽ tiếp thu lối sống Canada nhanh chóng hơn khi các em phải đích thân lo toan cho chính mình. Hiện nay, giá thuê của căn hộ một phòng ngủ trong khu vực Toronto đã tăng lên đến $2,260 một tháng trong quý Một, năm 2019. Giá thuê trung bình tại các vùng như Oshawa, Hamilton, Guelph là khoảng $1,200 một tháng. Các em cũng có thể thuê căn hộ hai phòng ngủ trong khu vực Toronto với giá trung bình là $2,850 một tháng, rồi cho thuê căn phòng trống còn lại với giá $1,400-$1,500 để giảm bớt tiền thuê của cá nhân mình.
Tuy nhiên, tiền thuê nhà hàng tháng cũng giống như chi phí tiêu ra. Việc nên mua hay mướn một căn nhà hoặc căn hộ tại Canada hiện nay đang là bài toán rất dễ dàng để tính thiệt hơn. Ví dụ, quý vị mua một căn hộ trị giá $500,000, với mức lãi suất là 3.5%, thời hạn mượn thế chấp là 5 năm, với thời biểu thanh toán là 25 năm, thì mỗi tháng quý vị sẽ trả khoảng $2,500 tiền nhà, $1,500 trong sốđó là tiền lời, và $1000 còn lại sẽ trừ vào số tiền nợ. Trung bình trong vài năm đầu, tiền nợ của quý vị sẽ giảm $13,000 một năm, và dĩ nhiên sẽ giảm nhiều hơn nữa trong những năm sau khi tổng số nợ đã dần thấp hơn. So với tiền thuê nhà “không cánh mà bay,” thì phương cách mua có lợi hơn.
Thuê nhà là một chọn lựa linh động khi quý vị chưa biết con em mình sẽ ổn định nơi học tại khu vực nào. Trung bình, thời gian học tập là 4 năm, và các em sẽ bám trụ ở khu vực đó ít nhất thêm 1 năm sau khi hoàn tất việc học để có thời gian tìm việc làm thích hợp. Trong vòng 5 nămđó, giá trị căn nhà đã tăng lên rất đáng kể. Theo thống kê, giá nhà tại vùng Toronto vào năm 2014 là $526,528, và trong vòng 4 năm, đã lên đến $736,783 vào năm 2018, lợi nhuận hơn $210,000. Hơn nữa, quý vị đã giảm được $65,000 từ số nợ vay thế chấp qua tiền nhà tháng háng.
Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý vị đi đến quyết định thích hợp là nên mua căn hộ cho con em ở và gầy dựng vốn liếng về sau, hay thuê cho các em một nơi ở.
Quý vị có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamTV.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.