Những Điều nên biết khi bán nhà P1 – Quang Lam TV

Published on February 25, 2019

Những Điều nên biết khi bán nhà P1 – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Video Những Điều nên biết khi bán nhà Phần thứ nhất
Quyết định bán nhà dựa trên những lý do cá nhân như công việc đổi chỗ, muốn dọn đi nơi khác, muốn mua một căn nhà nhỏ hơn hoặc rộng hơn… Tuy lý do có khác biệt, nhưng những thắc mắc và cân nhắc xoay quanh quá trình bán nhà thường có nhiều điểm tương đồng. Sau đây là một vài câu hỏi và giải đáp tóm tắt cho các quý kháchđang cóýđịnh bán nhà.
LÚC NÀO LÀTHỜI ĐIỂM THUẬN TIỆN ĐỂ ĐĂNG BÁN?

Mua thấp bán cao có vẻ là triết lý của hầu hết mọi người nhưng làm cách nào để biết lúc nào là thời điểm lý tưởng để mang về lợi nhuận cao nhất? Không ai có câu trả lời chắc chắn bởi thị trường bất động sản bịảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chính trị, luật pháp, kinh tế quốc nội cũng như toàn cầu, v.v. Nhưng dựa trên những tài liệu thống kê cũng như các xu hướng tiêu thụ, các chuyên viên có thể dựđoán thị trường địa ốc Canada khởi sắc nhất là vào mùa xuân và mùa thu, có thể do yếu tố thời tiết bởi nhiều người muốn dọn ra hoặc dọn vào trong những tháng ấm và khô ráo. Vậy không có nghĩa là thị trường không được giá vào mùa đông và hè. Nếu chúng ta đi ngược lại, khoảng thời gian tháng Mười Hai, năm 2018 đến tháng Tư, năm 2017, thời điểm ấy trùng hợp với các phỏng đoán về mức tiền lời tăng cao, và các đạo luật chỉnh đốn thị trường địa ốc, nên người mua lẫn người bán muốn nắm lấy cơ hội giao dịch trước khi những thay đổi lớn được áp dụng. Trong trường hợp này thì bán nhà vào mùa đông lại có giá hơn.

NÊN BÁN NHÀ CŨ TRƯỚC HAY SAU KHI MUA NHÀ MỚI?

Điều này tùy thuộc vào khả năng tài chánh và tình trạng sống hiện tại của quý khách. Nếu quý khách không cần phải bán gấp, không cần phải chuyển khu vực theo thời hạn nhất định, và có khả năng gách vác cả hai thế chấp cùng một lúc, quý khách có thể từ từ chọn lựa mức ngã giá cao nhất. Thông thường, người ta hay bán nhà cũ trước khi ký mua nhà mới, tuy rằng thời gian đăng bảng bán và thời gian lùng tìm nhà mới có thể diễn ra song song.

Trong trường hợp quý kháchđang giao dịch trong thị trường nóng sốt, và vững tin rằng căn nhà sẽ được mua nhanh chóng với giá cao, quý khách có thể ký mua nhà mới trước khi bán nhà cũ.
Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán nhà, condos và đầu tư bất động sản.
Xin chào và hẹn gặp lại trong video phần thứ hai.