Những Biến Chuyển Địa Ốc Đáng Chú Ý (P2) – Quang Lam TV

Published on September 9, 2019

Những Biến Chuyển Địa Ốc Đáng Chú Ý (P2) – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với video Những Biến Chuyển Địa Ốc Đáng Chú Ý phần thứ hai.
Trong năm qua, tổng số vay mượn thế chấp đã giảm một cách đáng kể, do luật lệ vay mượn ngày càng khắc khe hơn và tỷ lệ tiền lời vay mượn đã tăng cao hơn, song song với mức tăng trưởng kinh tế chỉ ở mức vừa phải. Trong năm 2018, thế chấp vay mượn đã giảm 18%, trong khi mức tái vay mượn cũng đã giảm 12%. Đây là mức giảm thấp nhất trong vòng 25 năm qua. Theo ảnh hưởng trên, thế chấp không có bảo hiểm đã tăng do nhiều người mua đã không còn đủ khả năng để vay dưới dạng bảo đảm vì luật lệ thay đổi. Trong năm 2018, chỉ 1 trong 3 thế chấp mới được vay dưới dạng có bảo đảm, giảm mức vay mượn có bảo đảm xuống còn 41% trong quý Một của năm 2019.

Cũng trong năm 2018, 78% tổng số thế chấp được vay từ những công ty tài chánh hoạt động theo quy định của chính phủ liên bang, 14% đã vay từ các liên hiệp tín dụng, hoặc công ty tài chánh hoạt động theo quy định tỉnh bang, 6% số còn lại đã vay từ các công ty bán chính thức, 1% đã vay từ các công ty tài chánh không hoạt động theo quy định.

Đa số người Canada đã chọn phương thức thế chấp với lãi suất cố định trong 5 năm vì họ lo lắng về những biến chuyển lãi suất không lường trước. Tuy nhiên, trong năm nay, phương thức thế chấp với lãi suất điều chỉnh đang tăng do mức lãi suất tiêu chuẩn từ Bank of Canada đã giảm đáng kể. Trong quý Một năm nay, mức thế chấp lãi suất điều chỉnh là 29%, tăng 12% so với năm 2017.

Thị trường địa ốc Canada nói chung và vùng đại đô thị Toronto nói riêng chưa bao giờ có nhiều biến chuyển như vài năm gần đây. Mua, bán, hoặc cho thuê, nhàở hoặc thương mại, đều đang được chính phủ đặc biệt quan tâm để có những biện pháp điều chỉnh thị trường khỏi những cơn khủng hoảng không nên xảy ra, và cũng đểđáp ứng phần nào sự thiếu hụt nhàở và để cân bằng khả năng làm chủ cho các cư dân. Gần đây, các thay đổi đều là những thay đổi có lợi cho nhưng ai mong muốn làm chủ một căn nhà, hoặc muốn thực hiện ý định đầu tưđịa ốc cho tương lai.
Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo .
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Những Biến Chuyển Địa Ốc Đáng Chú Ý.
Xin chào và hẹn gặp lại trong những video kỳ tới.