Người dân Canada tin tưởng nhiều hơn vào thị trường nhà ở

Published on January 19, 2021

Team Quang Lam – Người dân Canada tin tưởng nhiều hơn vào thị trường nhà ở.
Người dân Canada tin tưởng nhiều hơn vào thị trường nhà ở.
Bất chấp những tác động tiêu cực COVID-19 đã gây ra đối với hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh, có vẻ như đại dịch đã không có tác động nhiều đến ngành bất động sản vì người dân Canada vẫn tin tưởng vào sức mạnh của thị trường nhà ở.
Vào thứ Hai, RBC đã phát hành ấn bản mới nhất của Cuộc thăm dò ý kiến về việc mua nhà, cho thấy chỉ 18% người Canada cho rằng nền kinh tế nói chung ổn định, trong khi khoảng 45% tin tưởng vào sức mạnh của thị trường nhà ở.
Cuộc thăm dò, cung cấp thông tin cập nhật về nhận thức và quan điểm hiện tại liên quan đến thị trường nhà ở Canada, cho thấy rằng trong khi đại đa số người được hỏi, có khoãng 78% lo ngại về tác động tài chính của COVID-19, 43% cho biết họ lo ngại về tác động của đợt đại dịch thứ hai đối với thị trường bất động sản. Hơn nữa, chỉ 19% cho biết họ tin rằng đại dịch đã làm suy yếu sự cạnh tranh trong thị trường bất động sản và khiến việc mua nhà trở nên dễ dàng hơn.
Khi được hỏi, 80% người được hỏi cho rằng sở hữu nhà là một khoản đầu tư tốt ngay bây giờ, với 52% tin rằng giá nhà sẽ tăng trong thời gian tới. 60% khác nói rằng nhà ở địa phương của họ được định giá quá cao, và 56% nói rằng khả năng chi trả sẽ chỉ xấu đi trong tương lai gần.

Khi được hỏi, 38% người Canada cho biết họ quan tâm nhất đến việc mua bất động sản ở ngoại ô, tiếp theo là khu vực nông thôn (26%). Chỉ 14% số người được hỏi cho biết họ sẽ tìm mua nhà ở khu vực đô thị lớn.
Và 59% số người được hỏi nói rằng giá trị nhà trong khu vực của họ là quá cao, với ngân sách trung bình trên toàn Canada là $445,237, thấp hơn giá trị giá nhà trung bình trên toàn quốc, 45% số người được hỏi đã nói rằng nếu họ muốn mua hoặc sở hữu một ngôi nhà lớn hơn, họ có thể sẽ phải chuyển ra khỏi thành phố mà họ đang sống.
Cuộc khảo sát cho thấy người dân Canada hiện đang thể hiện mức độ lạc quan cao nhất về thị trường bất động sản Canada tiếp tục tăng lên ngay cả khi đất nước đang vật lộn với COVID-19.
Khi có nhu cầu mua, bán nhà, condos vui lòng liên lạc team Quang Lam
Quang Lam 416 804 5111
Mimi 416 669 7363
Đặc biệt bán nhà cho quý khách tiền huê hồng cho team Quang Lam chỉ có 1%