Ngân Sách Hỗ Trợ Tài Chánh Mới Của Canada P1 – Quang Lam TV

Published on March 28, 2019

Ngân Sách Hỗ Trợ Tài Chánh Mới Của Canada P1 – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với video Ngân Sách Hỗ Trợ Tài Chánh Mới Của Canada phần thứ nhất
Gần đây, chính phủ đảng Tự Do, dưới sự lãnh đạo của thủ tướng Trudeau, đã ra một ngân sách mới gọi là Đầu Tư Vào Giai Cấp Trung Lưu, nhằm hỗ trợ cho những gia đình nằm trong mức nhu nhập đủ sống nhưng không giàu có. Ngân sách này bao gồm phần quỹ tài trợ cho những chương trình học nghề, phần tài trợ cho những người cao niên và cộng đồng da đỏ địa phương, cùng với những hỗ trợ tài chánh cho người mua nhà lần đầu, đặc biệt nhắm đến đối tượng nằm trong thế hệ những người sinh ra sau 1980.
Trong vài năm gần đây, thị trường địa ốc Toronto và các vùng lân cận đã tăng trưởng một cách đáng kể và giá cả nhà cửa đã nằm ngoài khả năng của những người mua nhà thuộc thế hệ trẻ này, và vài năm gần đây, chính phủ đã phải can thiệp với nỗ lực cân bằng thị trường. Tuy nhiên tìm một giải pháp hoàn hảo vẫn còn là một bài toán khó. Do giá cảđịa ốc khá cao, nhiều người trẻ không có khả năng tài chánh để mua và đành phải thuê nhà. Điều này gây áp lực nặng nề lên thị trường cho thuê: giá cho thuê ngày càng cao và nhà trống cho thuê ngày càng khan hiếm.Các nhà thầu hầu như không códựán xây dựng mới dành riêng cho thuê. Từ 2006-2017, số lượng gia đình thuê condo tăng đến 25%. Hiện tại,giá cho mướn trung bình của căn hộ một phòng ngủ là $2145, tăng 8.1% so với năm ngoái. Giá thuê cho hai phòng ngủ là $2810, tăng 7.4%.
Để hỗ trợ những gia đình trẻ có thu nhập vừa phải và để rũ bỏ phần nào gánh nặng vay thế chấp, chính phủ Trudeau hứa hẹn sẽ cho người mua nhà lần đầu rút ra $35,000 từ quỹ hưu trí (tăng $10,000 so với chương trình cũ), tổng cộng là $70,000 cho một cặp. Trong những năm tới, chính phủ hy vọng sẽ mở rộng một chương trình cho vay thế để hỗ trợ chủ nhà trẻ phần nào trong quá trình mua nhà lần đầu. Chương trình dự tính sẽ mở rộng một tài khoảng $1.25 tỷ mà những người mua nhà lần đầu có thể vay không tiền lời lên đến 10% giá trị căn nhà nếu mua nhà mới xây và 5% giá trị những căn nhà cũ. Thu nhập gia đình phải thấp hơn $120,000 mới được hợp lệ cho chương trình thế chấp hỗ trợ này.
Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamtv.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Ngân Sách Hỗ Trợ Tài Chánh Mới Của Canada phần thứ nhất
Xin chào và hẹn gặp lại trong Video phần thứ hai.