Minh Xác Lại Những Tiên Đoán Địa Ốc P2 – Quang Lam TV

Published on April 8, 2019

Minh Xác Lại Những Tiên Đoán Địa Ốc P2 – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Video Minh Xác Lại Những Tiên Đoán Địa Ốc phần thứ hai.
Trong phần đầu Quang Lam sơ lượt về hai tien đoán
1. GIÁ BÁN SẼ KHÔNG DAO ĐỘNG NHIỀU
2. TIỀN THUÊ NHÀ SẼ TĂNG
Hôm nay Quang Lam tiếp tục phần còn lại

3. XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT ĐẬU XE
Tiếp theo Vancouver, vào tháng Sáu năm 2018, thành phố Toronto cũng đãchính thức thông qua luật cho phép chủ nhà và chủ đất xây nhà trên đất laneway (thông thường là khu đất sau nhà, dành để đậu xe). Đây là tin tốt cho chủ nhà lẫn người đang tìm nhà cho thuê. Trong năm 2019 và vài năm tới, thị trường địa ốc sẽ thấy những gian nhà nhỏ hơn, được xây trên những khu đất laneway, dùng để cho thuê với mức giá phải chăng. Đây cũng là một biện pháp cung cấp nhà cho thuê trong thị trường đang khan hiếm ở Toronto. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà cũng đang phản đối luật lệnày vì họ cho rằng những gian nhà nhỏ xây trên khu đất này sẽ tọa lạc rất gần với căn nhà bên cạnh, vàảnh hưởng đến tưẩn của hàng xóm. Luật xây nhà trên đất laneway đang còn trong thời kỳ sơ khởi, nhiều luật điều chỉnh sẽ tiếp tục được ban hành trong vài năm tới. Tuy thế, nhiều chủ nhàđang chọn những căn nhà dưới dạng “xây sẵn,” đặt lên khu đất laneway của họđể cho thuê làm nguồn nhu nhập phụ.
4. CƠ HỘI XIN TÁI TÀI TRỢ
Do trị giá của bất động sản đã tăng vọt trong vài năm qua, vốn chủ sở hữu của những căn nhà ngày càng tăng. Giá trị “equity” tính theo giá thị trường của căn nhà trừ mức thế chấp còn lại sẽ là một con số không nhỏ cho nhiều chủ nhà. Năm nay là năm thị trường ổn định, và sẽ là năm mà các chủ nhà không bỏ lỡ cơ hội để lấy ra số tiền equity bằng cách tái tài trợ một thế chấp mới. Chủ nhà có thể dùng số tiền này để mua một căn nhà mới, hoặc tu sửa lại căn nhà hiện tại…
Năm nay, các chuyên viên tin rằng chính phủ sẽ thông qua một vài bộ luật khác đểổn định thị trường địa ốc, tìm biện pháp cho vấn nạn thiếu đất trống để xây nhà, thiếu nhà cho thuê, thiếu nhà bán với mức giá vừa phải cho các gia đình trẻ với nhu nhập trung bình.
Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Minh Xác Lại Những Tiên Đoán Địa Ốc.
Xin chào và hẹn gặp lại trong những video kỳ tới.