Đầu Tư Vào Condos P1 – Quang Lam TV

Published on July 10, 2019

Đầu Tư Vào Condos P1 – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với video Đầu tư vào condo phần thứ nhất.
Hằng năm, câu hỏi “Đầu tư vào condo vẫn còn có lời hay không?” luôn là thắc mắc mà Quang Lâm được nhiều khách hàng tìm tư vấn. Đây cũng là điều dễ hiểu, mỗi năm, thị trường địa ốc Canada đều có những thay đổi, và các yếu tố này ảnh hưởng lên khả năng tạo lợi nhuận của địa ốc nói chung, và thể loại condo nói riêng. Nếu quý khách đang phân vân có nên đầu tư vào địa ốc hay không thì sau đây là một vài thông tin có thể giúp ích cho quáy khách.

Thị trường condo tại vùng GTA có thể nói là đang trong giai đoạn cực thịnh bởi vì giá cho thuê ngày càng cao, nhà trống cho thuê ngày càng khan hiếm, mức di dân ngày càng cao, tạo nên sự thiếu hụt nhà cửa trầm trọng. Theo thống kê mới nhất, dân số trong vùng GTA vào năm 2041, có thể sẽ tăng thêm 2.8 triệu. Di dân có trình độ đang ồ ạt chọn Canada là nơi làm việc và sinh sống. Chỉ với vài yếu tố trên thôi, thì việc đầu tư vào condo đã là một quyết định đúng đắn. Quáy khách sẽ không phải lo sợ việc không có người mướn, hoặc không có người muốn sang lại.

Về lợi nhuận, điều này còn tùy thuộc vào thời gian quý khách mua vô và bán lại. Theo trung bình, nếu quý khách giữ địa ốc lâu dài, mức lợi nhuận bình quân là khoảng 5 đến 6%. Dùng thống kê trong quá khứ để đoán định tương lai tuy không phải là một cách tính toán chắc chắn, nhưng dựa trên đó chúng ta có thể kết luận đầu tư vào địa ốc Toronto hầu như không có rủi ro lỗ lã.

Cân nhắc kế tiếp là ngân sách. Mỗi một quyết định đầu tư nên bắt đầu bằng lợi nhuận và kết thúc bằng lợi nhuận. Nếu quý khách mua condo để cho mướn, quý khách sẽ làm bài toán sau khi khấu trừ những chi phí như thuế đất, bảo hiểm nhà, lệ phí condo, và chi phí bảo trì, quý khách sẽ thâu về một số tiền hay không. Tuy rằng, sở hữu một condo với tiền thuê đủ chi phí chưa hẳn là một quyết định đầu tư không hợp lý bởi vì quý khách đang tăng giá trị bất động theo thời gian mà không phải trả tiền hàng tháng vì đã có thu nhập từ tiền cho thuê.

Để tính ngân sách, quý khách có thể ước tính tiền thuê hàng tháng dựa trên tiền thuê trung bình trong vùng, cộng thêm những tiện ích trong condo của quý khách, sau khi tính thêm lệ phí condo. Tiếp theo, quý khách dự tính chi phí hàng tháng như tiền điện, nước, và những chi tiêu không tính trước như chi phí sửa sang, nâng cấp, v.v.
Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo thứ năm, Thời Báo thứ bảy.
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Đầu tư vào condo phần thứ nhất.
Xin chào và hẹn gặp lại trong video phần thứ hai.