Đầu Tư Condos Cùng Quang Lam – Quang Lam TV

Published on March 17, 2019

Đầu Tư Condos Cùng Quang Lam – Quang Lam TV
Đầu Tư Vào Condos & Các Dự Án Mới Cùng Quang Lam

Những Cân Nhắc Khi Mua Condos Đang Xây
Tiền đặt cọc: Nếu chọn mua condos dạng bán lại, tiền đặt cọc chỉ nằm trong mức khoảng 5%, nhưng nếu quý vị mua thẳng từ nhà thầu xây cất, họ đòi hỏi tiền cọc nhiều hơn để có thêm ngân sách xây dựng. Thông thường quý vị sẽ cần phải đặt cọc 15-25%, và phải thanh toán 5% của số tiền cọc trong vòng 30 ngày. Điều khoản thanh toán sau đó tùy thuộc vào từng nhà thầu, và các khoản còn lại trả trong vòng 90 đến 465 ngày. Một số nhà thầu thu các khoản tiền đặt cọc dựa trên các giai đoạn xây cất.
Thời gian 10 ngày: Trong tỉnh bang Ontario, người mua condos đang hoặc sẽ xây có thời hạn 10 ngày sau khi ký hợp đồng mua để giải quyết những vấn đề liên quan đến mượn nợ thế chấp, cũng như hội ý luật sư về chi tiết hợp đồng. Nếu người mua đổi ý trong vòng 10 ngày này dù bất kỳ lý do nào, nhà thầu cũng phải trả lại tiền đặt cọc cho người mua.
Thời gian chờ đợi: Hầu hết các dự án xây cất đều không hoàn tất đúng hạn kỳ và người mua sẽ phải chuẩn bị tâm lý cũng như các dự tính tương lai, bởi thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn dự tính.
Giai đoạn sỡ hữu tạm thời (Occupancy): Giai đoạn này là lúc condos đã xây xong và người mua có thể dọn vào. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, người mua chưa chính thức là chủ nhà vì sở hữu đất chưa hoàn toàn được sang nhượng, và tiền thế chấp chưa chính thức bắt đầu được áp dụng. Trong giai đoạn này, người mua chỉ thanh toán thẳng cho nhà thầu một số tiền tương đương với tiền vay thế chấp hàng tháng + lệ phí bảo trì + tiền thuế ước lượng.
Lệ phí condos: Trong những dự án condos đang xây, lệ phí condos thường được tính ở mức độ khá thấp, bởi nhà thầu chỉ có thể ước chừng chi phí dựa trên những chi tiêu trong tương lai.
Giai đoạn chuyền nhượng quyền sở hữu: Sau khi building đã qua giai đoạn kiểm tra, và được thành phố cấp giấy phép chính thức, người mua sẽ chính thức làm chủ và hoàn tất giai đoạn hoàn tất hợp đồng mua bán. Tiền thế chấp hàng tháng sẽ bắt đầu có hiệu lực. Giai đoạn này có thể kéo dài 3 tháng đến 2 năm, tuy nhiên, trong đa số trường hợp, giai đoạn này tiến triển giữa 4 đến 8 tháng sau giai đoạn dọn vào tạm thời.
Chi phí giấy tờ closing cho nhà thầu: Thông thường người mua không có trách nhiệm với chi phí closing nếu mua condos theo dạng mua đi bán lại. Nhưng với những condos đang xây mới thì người mua phải trả những chi phí gọi là “builder adjustments”, bao gồm tiền HST mua các thiết bị nội thất, tiền bắt nguồn cung cấp điện nước, v.v. Chi phí này có thể lên đến 1-3% giá nhà.
Thuế HST: Những người mua condos mới xây sẽ phải trả thuế HST. Tuy nhiên nếu người mua ở trong căn hộ thì không cần phải nộp khoảng thuế này. Nếu mua để đầu tư, người mua sẽ phải thêm khoảng thuế HST và có thể nộp xin được hoàn lại thuế đã nộp. Luật thuế này cũng khá phức tạp, quý vị nên tham khảo ý kiến luật sư.
Chi Phí Khi Mua Condos
Ngoài những chi phí mua nhà, quý vị sẽ có thêm lệ phí condos hàng tháng. Chi phí bảo trì cho một căn hộ tính trên diện tích căn hộ. Trung bình khoản $0.60 cho mỗi square feet.
Các Dịch Vụ Tư Vấn Địa Ốc Của Quang Lam
• Quang Lam và Mimi sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của quý vị
• Nghiên cứu thị trường địa ốc condos trong vùng.
• Cập nhật danh sách các dự án condos đang xây hoặc đang bán.
• Cùng quý vị đồng hành đến các cuộc hẹn xem condos.
• Làm việc chặt chẽ với chuyên viên cho vay thế chấp và luật sư của quý vị trong suốt quá trình mua bán.