Có bắt buộc phải cho mật khẩu máy điện thoại cho nhân viên an ninh biên giới – Quang Lam TV

Published on June 8, 2019

Có bắt buộc phải cho mật khẩu máy điện thoại cho nhân viên an ninh biên giới – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Video Có bắt buộc phải cho mật khẩu máy điện thoại cho nhân viên an ninh biên giới, nguồn tuần báoThời Báo

Theo Những tin tức loan báo hôm bốn tháng năm một luật sư trên đường trở lại Canada bị khám xét ở phi trường vì luật sư này từ chối cho nhân viên an ninh biên giới biết mật khẩu điện thoại nên bị cơ quan này tịch thu

Hôm 10 tháng 4 luật sư nick wright sau khi đến các xứ Nam Mỹ trong vòng bốn tháng quay trở lại Canada thì bị cơ quan an ninh biên giới kiểm soát hành lý.

Nhân viên an ninh biên giới yêu cầu ông luật sư này cung cấp mật khẩu vào điện thoại di động và laptop nhưng ông ta từ chối

Cơ quan an ninh sau đó cho ông ta qua vòng kiểm soát nhưng tịch thu máy laptop và điện thoại họ nói gửi hai vật này về Ottawa để cơ quan an ninh tại đây tìm cách vào máy laptop và điện thoại để điều tra.

Ông ta phải tốn thêm $3,000 gia kim mua laptop và điện thoại mới và lên tiếng phản đối việc cơ quan an ninh đòi biết mật khẩu vì trong máy laptop có nhận thông tin cá nhân ông không muốn người khác biết.

Cách đây không lâu một linh mục đi du lịch trở về Canada cũng bị nhân viên an ninh biên giới đòi mặt khẩu vào laptop của người linh mục này vị linh mục cho và sau đó ông bị bắt giam vì các nhân viên an ninh tìm thấy những hình dâm Nhi mà ông này giữ trong máy.

Theo luật thì các nhân viên an ninh biên giới có quyền xét hỏi những dụng cụ điện tử mang vào Canada tương tự như quyền xét hành lý chính vì thế nếu không muốn bị mất dụng cụ thì người ta phải cho nhân viên an ninh biên giới biết mật khẩu.
Qua câu chuyện trên Quang Lâm thấy khi trở về Canada chúng ta không nên mang theo đồ cấm vào và đặc biệt những tài liệu không tốt, những phim ảnh copy hay software copy không nên mang vào, chúng ta có thể bị phạt rất nặng.
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video
Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.