CNMBTN 50. Chi Tiêu Hàng Tháng của Du học Sinh (P2) – Quang Lam TV

Published on March 9, 2019

CNMBTN 50. Chi Tiêu Hàng Tháng của Du học Sinh (P2) – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Video Chi Tiêu Hàng Tháng của Du học Sinh phần thứ cuối.
Du học sinh có nhiều chọn lựa về nơi ăn chốn ở. Các em có thểở ký túc xá thông qua hệ thống trường học. Các em có thểở theo dạng host/homestay thông qua giới thiệu uy tín của trường học và các gia đình bảo trợ, hoặc các em có thể tự mướn phòng riêng bên ngoài cho tiện tự do sinh hoạt vàđi lại. Nếu khả năng tài chánh cho phép, gia đình các em cũng có thể mua hẳn một căn hộ cho các em ở, trước là để tiết kiệm tiền nhà, hai là để đầu tưtích lũy cho mai sau.
Đối với du học sinh không có lý lịch tín dụng, quá trìnhmua hoặc mướn một căn nhà sẽ khác hơn với những cư dân đã sinh sống tại Canada lâu năm. Bước đầu tiên các em nên làm là mở trương mục ngân hàng và xin thẻ tín dụng. Nếu mướn nhà, các em có thể dùng hồ sơ trường học để chứng minh mức đáng tin cậy của mình. Các em có thểđưa ra số tiền đặt cọc cao hơn để chứng tỏ khả năng chi trả. Các em cũng có thể nhờ giáo viên thân thiết hay giám thị viết thư giới thiệu để chủ nhà cảm thấy dễ tin tưởng hơn.
Theo luật bất động sản Canada, du học sinh có quyền sở hữu bất động sản nhưng phải đặt cọc 35% dựa trên giá trị căn nhà. Du học sinh sẽ phải đóng 15% tiền thuế “Non-Resident Speculation Tax” áp dụng chung cho những ai không là thường trú nhân chính thức. Du học sinh cũng có thể mua nhà cho người khác mướn lại, tuy nhiên Canada Revenue Agency đòi hỏi phải đóng đặc cọc 25% thu nhập từ tiền thuê nhà, vàquý khách nên tìm chuyên viên để lo việc này. Quý khách có thể khấu trừ chi phí bảo trì vàđiều hành khi khai thuế cuối năm, nên chi phí trả cho các chuyên viên không phải là chi tiêu hoang phí.
Cho dù mua hay thuê, và với khả năng Anh ngữ cũng như kinh nghiệm sống tại Canada còn ít, du học sinh và gia đình nên tìm đến chuyên viên địa ốc cũng nhưđại diện pháp lý uy tín để giúp quý kháchđàm phán và tháo bỏ rào cản ngôn ngữgiữa đôi bên. Hơn nữa, chuyên viên địa ốc nắm rõ thế mạnh và thế yếu của từng khu vực, và có thể tư vấn cho quý kháchđịa điểm hòa hợp với mục đích và lối sống nơi xứ người.
Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.
Cảm ơn quý khác đã theo dõi Video Chi Tiêu Hàng Tháng của Du học Sinh
Xin chào và hẹn gặp lại trong những video kỳ sau.