CNMBTN 41. Chuẩn Bị Nhà Trước Khi Cho Thuê (P1) – Quang Lam TV

Published on October 24, 2018

CNMBTN 41. Chuẩn Bị Nhà Trước Khi Cho Thuê (P1) – Quang Lam TV
Chuẩn Bị Nhà Trước Khi Cho Thuê
Chào mừng quý khách đến với chương trình Quang Lam TV

Cho thuê là một cách tăng thu nhập khá ổn định mà không quá tốn quá nhiều công sức. Nhưng cũng như với bất cứ công việc gì, muốn thành công và suông sẻ, và cũng để giảm bớt gánh nặng sau này cho cả hai bên chủ nhà và người thuê, công đoạn chuẩn bị kỹ càng trước khi cho thuê nên được đầu tư tận tình. Sau đây là một vài điều nên chúý trước khi quý khách cho thuê nhà.
1. KIỂM TRA NHÀ KỸ LƯỠNG
Nên thuê một chuyên viên đến kiểm tra toàn bộ căn nhà hệt như đang trong giai đoạn kiểm tra trước khi bán nhà. Có rất nhiều vấn đề hư hao mà dưới con mắt không chuyên nghiệp, chúng ta khó có thể nhận ra để sửa chữa. Một vài vấn đề thông thường hay xảy ra gồm có: mái nhà dột, máng tiêu nước bịđọng hoặc bị chùng cong, driveway bị nứt, có ổ gà, vòi nước và ống nước rò rỉ, các chốt điện lỏng hoặc bị hỏng, bóng đèn và máy báo động hỏa hoạn không hoạt động bình thường, sàn nhà bị chênh, lòi đinh, v.v. Nếu quý khách kiểm tra và sửa chữa trước khi người thuê dọn vào, quý khách sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc, cũng như giảm thiểu phiền toái cho người thuê.
2. AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT
Dựa trên cơ sởpháp lý, người thuê có quyền được ở trong một nơi sinh sống an toàn. Nếu quý khách cho mướng phòng hoặc basement bên trong căn nhà riêng của mìnhđang cư trú, thì các nơi đó phải có hệ thống báo khói và bình chữa cháy riêng biệt. Các hệ thống điện, sưởi và nhà bếp cũng phải đáp ứng đúng luật lệan toàn căn bản.
Việc bảo đảm an toàn tối đa cho người thuê sẽ giúp quý khách tránh những rắc rối pháp lývề sau nếu lỡkhông may có tai nạn xảy ra ngay trong nhà. Quý khách cũng có thể cân nhắc việc gắn thêm hệ thống máy quay báo trộm để bảo vệ cho người thuê cũng như bảo vệ tài sản của quý khách. Tuy nhiên, quyền tưẩn của người thuêphải được tôn trọng tối đa, nên nếu quý khách dựđịnh gắn hệ thống quay phim, người cho thuê phải được quyền biết, cũng như có quyền kiểm soát, vàđôi bên phải thỏa thuận và đồng ý trên mọi phương diện.
3. SẠCH SẼ CHO SỨC KHỎE
Trước khi giao nhà, quý khách nên cho chuyên viên đến kiểm soát nấm mốc cũng như xử lý các vấn đề liên quan đến côn trùng, trong và ngoài nhà, đểbảo đảm chất lượng sống của người cho thuê không bịảnh hưởng. Thảm và sàn nhà nên được lau chùi, hút bụi, và giặt sạch sẽ để các thứ bụi vàtác nhân ô nhiễm không khí không truyền nhiễm cho người thuê. Các ô cửa sổ,cũng như các khung cửa thông thường không được lau chùi bên ngoài thường xuyên vàđây là thời gian thích hợp để tổng vệ sinh.
Trong những bất động sản được xây trước 1960, tường nhà có thể dùng sơn pha chì, quý khách phải báo với người cho thuê biết và nên có biện pháp để loại bỏ chì bởi chất độc hại này có thể gây ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng lên người lớn và trẻ em.
Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới
Khi Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua, bán và thuê Bất động sản. Đặc biệt bán nhà cho quý khách hàng chỉ có 1% tiền huê hồng
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Chuẩn Bị Nhà Trước Khi Cho Thuê phần thứ nhất.
Xin chào và hẹn lai quý khách trong video phần thứ hai
Ngoài ra, Quang Lâm còn tư vấn cho quí vị các vấn đề về Bất Động Sản, mua bán và cho thuê nhà, condos, commercial tại Toronto và vùng phụ cận.
Quý vị có thể liên lạc trực tiếp với Quang Lam theo số điện thoại (416) 804 5111 hay mời quý vị tham khảo thêm thông tin tại website:
quanglam.ca
quanglamtv.com
torontocondospro.com
Quang Lam
Real Estate Broker
(416) 804 5111
Video Clip by Quang Lam TV