CNMBTN 40. Thuê Nhà Cần Biết (P4) – Quang Lam TV

Published on April 11, 2019

CNMBTN 40. Thuê Nhà Cần Biết (P4) – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Video Thuê Nhà Cần Biết phần cuối.
Trong các Video Thuê Nhà Cần Biết phần 1,2 và 3, Quang lam đã nêu lên một số lý do tại sao quý khách cần sự trợ giúp của chuyên viên địa ốc trong suốt quá trình cho thuê như sau:
1. Đáp ứng các luật lệ
2. Quảng cáo
3. Định giá cho thuê
4. Ký hợp đồng
5. Kiểm tra lý lịch người thuê
Sau đây là những lý do tiếp theo.
6. TRÁCH NHIỆM CỦA CHỦ NHÀ
Trong tỉnh bang Ontario, quý khách chủ nhà có nhiều trách nhiệm phải tuân theo trong suốt quá trình cho mướn. Một vài trách nhiệm quan trọng bao gồm:
● Chủ nhà phải cung cấp cho người cho thuê một copy Cẩm Nang Dành Cho Người Thuê Mới được xuất bản bởi Landlord and Tenant Board.
● Chủ nhà không thể đuổi hay cấm đoán người cho thuê nuôi thú cưng. Tuy nhiên, nếu quý khách cho thuê condo mà đơn vị quản lý condo cấm nuôi thú, thì quý khách có thể áp dụng luật này.
● Tăng tiền nhà: chủ nhà chỉ có thể tăng tiền nhà theo quy định của chính phủ địa phương, và tăng theo Consumer Price Index trong năm, được chính phủ đề ra hằng năm.
● Chủ nhà có quyền vào nhà để sửa sang, nâng cấp, nhưng phải cho người thuê biết trước 24 tiếng, ngoại trừ trong các trường hợp khẩn cấp.
● Chủ nhà không có quyền dọn lại vào căn nhà cho thuê bất cứ lúc nào, mà phải báo cho người thuê trước 60 ngày nếu hợp đồng theo từng tháng. Chủ nhà có trách nhiệm phải tìm cho người thuê một căn hộ tương tự, và chủ nhà phải ở trong căn nhà đó ít nhất là một năm sau đó. Nếu chủ nhà bán, cho mướn, hoặc sửa sang trước 12 tháng sau khi lấy lại nhà, chủ nhà sẽ bị phạt có thể lên đến $25,000.
7. TÌM NHÀ ĐỂ THUÊ
Trong khoảng thời gian này, thị trường cho thuê tại Toronto đang trong giai đoạn nóng sốt, hầu như chỉ còn 1% nhà là trống. Thế nên, nếu quý khách không phải là người cho thuê, mà là người đang tìm nhà để thuê, nhất là những quý khách ở xa đang muốn dọn sang Canada, quý khách sẽ cần sự trợ giúp của chuyên viên địa ốc. Chuyên viên địa ốc có mạng lưới rộng, và thấu hiểu từng khu phố, có thể giúp quý khách tư vấn mức giá nhà cũng như khu vực an toàn cũng như các tiện ích khác, thích hợp để đi học, đi làm.
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm về vấn đề đầu tư địa ốc, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Thuê Nhà Cần Biết.
Xin chào và hẹn gặp lại trong những video kỳ tới.