CNMBTN 37. Thuê Nhà Cần Biết (P1) – Quang Lam TV

Published on April 11, 2019

CNMBTN 37. Thuê Nhà Cần Biết (P1) – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Video Thuê Nhà Cần Biết phần thứ nhất.
Khi quý khách sở hữu một hay nhiều căn nhà muốn cho thuê, quý khách có hai lựa chọn: một là tự đảm trách toàn bộ quá trình cho thuê, hai là mướn chuyên viên địa ốc có bằng hành nghề để thay mặt quý khách giải quyết những dịch vụ liên quan như định giá cho thuê, quảng cáo, cho xem nhà, duyệt danh sách người muốn thuê, đàm phán cũng như ký giấy tờ.
Lợi ích của việc tự cho thuê là quý khách tiết kiệm được phần hoa hồng dành cho chuyên viên địa ốc, nhưng quý khách sẽ phải tốn thời gian, chi phí di chuyển và chưa kể đến thời gian cập nhật những kiến thức luật pháp liên quan đến quá trình cho thuê mà quý khách bắt buộc phải tuân theo.
Chi phí trung bình để có được dịch vụ hỗ trợ từ chuyên viên địa ốc là khoảng 1 tháng tiền nhà, hoặc cao hơn tùy theo nhu cầu các dịch vụ. Quá trình hỗ trợ cho mướn nhà cũng tương đương như quá trình mua bán nhà, nên hầu hết chuyên viên địa ốc ít muốn đảm trách dịch vụ này vì lệ phí rất chênh lệch so với công sức bỏ ra. Tuy nhiên, có một chuyên viên địa ốc thay mặt quý khách để đảm trách những phần quan trọng sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc, và tránh những kiện tụng về sau.
Sau đây là những điều quý khách cần quan tâm:
1. ĐÁP ỨNG CÁC LUẬT LỆ
Chuyên viên địa ốc có sẵn khiến thức về những đòi hỏi của thành phố và có thể giúp quý khách thi hành những đòi hỏi liên quan đến:
• Nhà của quý khách có tọa lạc hợp lệ trong khu dân cư hay không. Nếu muốn cho mướn, quý khách phải tìm hiểu thêm về điều này với chính quyền địa phương. Nếu muốn sửa sang, quý khách phải đệ đơn xin giấu phép và phải thông qua tất cả các quá trình kiểm tra.
• Nhà có đáp ứng đúng những tiêu chuẩn địa ốc hay không. Tiêu chuẩn mua nhà khác đôi chút với tiêu chuẩn cho thuê và quý khách nên tìm hiểu cặn kẽ để tránh phiền phức khi đã có người thuê dọn vào.
• Nhà có đáp ứng đúng những tiêu chuẩn để thích hợp cho mướn hay không. Ví dụ, quý khách có một căn nhà và muốn xây thêm một tầng hầm hoặc tầng gác để cho mướn, luật lệ đòi hỏi căn nhà phải ít nhất được xây hơn 5 năm, gian nhà thứ hai phải nhỏ hơn gian thứ nhất và phải có bếp, nhà tắm và lối đi riêng. Gian nhà mới cũng phải đáp ứng đúng nhu cầu đậu xe của người thuê.
Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Video Thuê Nhà Cần Biết phần thứ nhất.
Xin chào và hẹn gặp lại trong những video kỳ tới.