CNMBTN 33. Giai Đoạn Ký Bán Cho Đến Giai Đoạn Giao Nhà- Quang Lam TV

Published on March 27, 2019

CNMBTN 33. Giai Đoạn Ký Bán Cho Đến Giai Đoạn Giao Nhà- Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Cẩm Nang Mua, Bán, Thuê Nhà.
Video Giai đoạn Ký Bán Cho Đế Giai Đoạn Giao Nhà.
Trong giai đoạn này cả hai chuyên viên địa ốc đại diện của người mua và người bán có những trách nhiệm sau đây:
Bảo đảm bản ký hợp đồng mua nhà đã được gởi cho cả hai bên, cùng văn phòng luật sư của cả hai bên. Văn kiện gởi bản hợp đồng Agreement of Purchase and Sale cho luật sư sẽ đính kèm một lá thư giải thích tường tận về mức huê hồng của chuyên viên địa ốc và một số chi tiết khác.
Nếu trong hợp đồng có những điều kiện chưa giải quyết trọn vẹn, thì chuyên viên địa ốc của cả hai phía phải giúp hối thúc và giải quyết cho xong trước ngày closing giao nhà. Sau khi mỗi điều kiện đã được đáp ứng, chuyên viên địa ốc của người mua sẽ điền đơn “waiver” hoặc còn được gọi là đơn đáp ứng điều kiện và nộp cho bên người bán để cam kết điều kiện ấy đã được giải quyết xong.
Nếu cần kéo dài thêm thời gian để giải quyết những giấy tờ cần thiết, chuyên viên địa ốc của cả hai bên sẽ giúp thảo một bản đơn khác gọi là “Amendment to Agreement”, bổ sung vào hợp đồng, để kéo dài thời gian cho cả hai bên.
Quý khách có thể giúp một số công việc sau đây để quá trình giao dịch được hoàn tất nhanh chóng và suông sẻ:
• Báo cho luật sư đại diện biết là đơn đã ký và hỏi luật sư xem có cần những giấy tờ nào nữa hay không.

• Sau khi ký Agreement of Purchase and Sale, quý khách nên lập tức cố gắng lo đáp ứng tất cả những điều kiện của người mua càng sớm càng tốt, theo đúng thời hạn trong hợp đồng. Nếu không, phải báo cho luật sư biết sớm.

• Gọi các dịch vụ tiện ích như điện, ga, điện thoại, internet, v.v. và chuyển tên sang trương mục mới của quý khách.

• Gọi công ty bảo hiểm để kết thúc hợp đồng hiện tại hay mở một tài khoản mới.

• Gọi công ty khuân vác để hẹn giờ dọn nhà.

• Gởi thông báo đến bưu điện, bộ giao thông, Service Ontario, v.v. để đổi sang địa chỉ mới.

• Báo cho chuyên viên địa ốc biết về những thay đổi khó biết trước để họ có thể giúp quý khách giải quyết ngay.

• Khi dọn ra, quý khách nhớ dọn dẹp sạch sẽ để người mua dễ dàng dọn vào.
Trách nhiệm của luật sư đại diện trong quá trình này rất quan trọng. Một số việc luật sư sẽ phải lo là:
• Xem xét kỹ lưỡng hợp đồng Agreement of Purchase and Sale, và nếu có những điều kiện nào chưa được đáp ứng thỏa đáng, luật sự của quý khách sẽ bàn chuyện với quý khách và bên phía người mua.

• Sau khi tất cả những điều kiện đã được giải quyết, luật sư sẽ thu thập những giấy tờ cần thiết và bắt đầu quá trình sang tên và chuyển quyền sở hữu bất động sản sang cho người mua. Đây là giai đoạn quý ví cần hỗ trợ cho luật sư vì họ sẽ cần một số giấy tờ mà quý khách hiện đang nắm giữ.

• Luật sư của quý khách sẽ trao đổi và liên lạc với luật sư bên người bán để giải quyết tất cả vấn đề liên quan đến title – giấy tờ quyền sở hữu – và những chi phí họ cần phải đóng trước ngày closing giao nhà.

• Nếu quý khách muốn trả hết cho công ty cho vay hiện tại số tiền bán nhà, thì luật sư sẽ cần statement mortgage mới nhất cũng như thông tin cần thiết. Luật sư quý khách sẽ gởi thư cho luật sư bên người mua để báo tin mortgage sẽ được trả hết ngay sau khi bán. Luật sư

cũng sẽ là người trích ra từ tiền bán nhà số tiền nợ mortgage còn lại, và chuyển số tiền đó cho công ty cho vay của quý khách.

• Nếu quý khách cho bên người mua mượn “take-back” mortgage thì luật sư của quý khách hoặc của người bán sẽ thảo những giấy tờ cần thiết.

• Một vài ngày trước khi giao nhà, luật sư sẽ chuẩn bị một số giấy tờ cho quý khách ký, và những giấy tờ này sẽ được chuyển sang cho bên luật sư người mua để chuyển tên sang cho họ.

• Cuối cùng, luật sư sẽ gởi cho quý khách toàn bộ tập hồ sơ gồm những giấy tờ mà quý khách cần giữ kỹ. Trong đó, luật sư sẽ ghi rõ những dịch vụ họ đã làm trong suốt giá trình đại diện cho quý khách.

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.quanglamtv.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Giai đoạn Ký Bán Cho Đế Giai Đoạn Giao Nhà.
Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ sau.