CNMBTN 20. Hợp Đồng Đăng Bán (P1) – Quang Lam TV

Published on March 23, 2019

CNMBTN 20. Hợp Đồng Đăng Bán (P1) – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Cẩm Nang Mua, Bán, Thuê Nhà.
Video Hợp đồng đăng bán phần thứ nhất.
Chúng ta sẽ bàn chi tiết về tờ hợp đồng đăng bán – nghĩa là listing agreement giữa người bán và công ty địa ốc cùng chuyên viên địa ốc đại diện.
Hợp đồng này thiết lập quan hệ chính thức giữa quý khách và chuyên viên địa ốc, và ghi rõ chi tiết thông tin về căn nhà mà chuyên viên địa ốc sẽ dùng để đưa lên Multiple Listing Service – đây là danh sách mà những người mua sẽ tìm kiếm những căn nhà ưng ý.
Có hai loại đăng bán quý khách cần lưu ý: một loại gọi là exclusive listing và một loại là Multiple Listing Service như đã đề cập ở trên. Exclusive listing là khi quý khách cho phép công ty địa ốc đại diện giúp quý khách bán căn nhà trong một thời hạn nào đó. Nghĩa là chỉ riêng công ty địa ốc quý khách mới có quyền bán căn nhà này. Nếu quý khách chọn đưa lên Multiple Listing Service thì những chuyên viên địa ốc khác không thuộc cùng công ty địa ốc đại diện của quý khách cũng có thể giúp quý khách tìm người mua, và cả hai công ty này sẽ chia phần huê hồng bán nhà. Trong đa số trường hợp, công ty địa ốc của quý khách sẽ khuyên quý khách chọn Multiple Listing Service để quý khách có thể bán nhà trong thời gian ngắn nhất và có được nhiều người đang tìm mua nhà biết đến.
Đa số công ty địa ốc dùng mẫu đơn tiêu chuẩn của Ontario Real Estate Association. Trong đó có những đề mục sau đây:
Phần Ủy Quyền, trong phần này gồm có những thông tin:
• Tên của công ty địa ốc đại diện.

• Thông tin chi tiết của căn nhà.

• Ngày giờ của thời hạn mà công ty có quyền đại diện bán cho quý khách.

• Giá bán – cũng cần nói thêm giá bán là một chi tiết quan trọng, giúp quý khách bán được nhanh và bán với giá lời nhất trên thị trường. Chuyên viên địa ốc sẽ giúp quý khách định giá chính xác trong giới hạn tốt nhất cho quý khách.

• Mức huê hồng – đây là phần trăm huê hồng lệ phí trên tổng giá bán của căn nhà mà quý khách đồng ý sẽ chia cho công ty đại diện.

• Đề mục holdover – điều mục này ghi rằng nếu người mua được công ty địa ốc đại diện giới thiệu qua quý khách trong thời gian còn hợp đồng, nhưng họ chấp nhận mua sau thời gian hợp đồng thì tiền huê hồng vẫn thuộc về công ty địa ốc đại diện.

• Những điều kiện khác như nếu có người mua hỏi mua căn nhà của quý khách thì quý khách buộc phải đưa thông tin của họ sang cho chuyên viên địa ốc đại diện. Công ty địa ốc có quyền cắm bảng đăng bán nhà “For Sale” trước nhà quý khách trừ khi quý khách không muốn, và họ sẽ có quyền đưa người đến xem nhà vào thời gian thuận lợi mà quý khách ưng thuận. Và một điều kiện khác nữa là nếu công ty địa ốc cử thêm một đại diện khác để bán nhà cho quý khách, công ty địa ốc sẽ phải trả tiền huê hồng cho người thứ hai.

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.quanglamtv.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Hợp đồng đăng bán phần thứ nhất..
Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ sau.