Chi Tiêu Hàng Tháng của Du học Sinh (P1) – Quang Lam TV

Published on March 9, 2019

Chi Tiêu Hàng Tháng của Du học Sinh (P1) – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Video Chi Tiêu Hàng Tháng của Du học Sinh phần thứ nhất
Khi chọn ra nước ngoài du học, nhiều em phải xa gia đình, sống tự lập. Tuy rằng, du học là bước ngoặc sẽ tạo nên hiều cơ hội trong tương lai, đoạn đường ở giữa cũng khá chông gai ngay cả đối với những em có gia đình khá giả. Quyết định cho các em du học cần sự hy sinh và quyết tâm của chính các em lẫn gia đình. Theo thống kê, một trong những áp lực tâm lý lớn nhất là nỗi “nhớ nhà” khi mới đến, cảm giác này có thể gây khủng hoảng nặng nề lên sức khỏe tinh thần của các em. Khi xong việc học, trung bình là 4-6 năm, các em lại mang tâm trạng quyến luyến quê hương thứ hai và không muốn trở lại cuộc sống cũ. Việc sở hữu một căn hộ vừa khả năng sẽ giúp các em có được không gian riêng theo ý mình mong muốn như khi còn ở quê nhà, giúp giảm cảm giác bỡ ngỡ nhớ nhà. Và sau khi xong khóa học, các em có nơi chốn ổn định để phát triển ngành nghềđã học, và tạo dựng một cuộc sống chính thức tại Canada, cũng như có cơ hội bảo lãnh gia đình sang sống ở một đất nước dân chủ và an toàn.
Sau khi được tuyển chọn vào một trường ưng ý, thắc mắc kế tiếp là vấn đề chi phí học vấn và chi phí sinh sống. Liệu gia đình có thể lo chu toàn cho các em trong suốt quá trình học hay không? Các em cóđủ khả năng đi học,cùng lúc đi làm để kiếm thêm nhu nhập hay không? Gia đình sẽ phải dành ra ngân sách như thế nào để có được kế hoạch tài chánh thực tế nhất?
Những khoảng chi tiêu tối thiểu dành cho du học sinh là:
• Tiền nhà & tiền điện (nếu áp dụng): $500-$1500 tùy theo lối sống và loại nhà thuê
• Tiền ăn uống: $150-$250 một tháng
• Tiền di chuyển (giao thông công cộng hoặc tiền xăng, uber…): $100-$150 dao động
• Tiền điện thoại/internet: $50-$120 một tháng
• Tiền tiêu vặt (shopping, vui chơi, du lịch…): khoảng $200-$1000 tùy theo nhu cầu và khả năng của mỗi người
Trong phạm vi video này, chúng ta sẽ chú trọng đến tiền thuê nhà tại các thành phố chính trong Canada.
Tại Toronto, giá thuê trung bình cho một căn apartment 1 phòng ngủ khoảng $1,200-$1,500, Vancouver là khoảng $1500-$1700, Calgary khoảng $1100-$1300, Winnipeg khoảng $800-$900…Nếu bạn chọn thuê ở những khu vực xa trung tâm thành phố, giá sẽ giảm khoảng $200-$300 so với mức giá trên. Nếu các bạn chọn sống kiểu “share phòng” hoặc “share basement” với các bạn khác hoặc với gia đình chủ nhà, giá trung bình cho một phòng như vậy khoảng $500-$700 tùy theo địa điểm.
Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khác đã theo dõi Video Chi Tiêu Hàng Tháng của Du học Sinh phần thứ nhất
Xin chào và hẹn gặp lại trong video phần thứ hai.