Canada cấm người nước ngoài mua nhà trong hai năm

Published on April 8, 2022

Canada cấm người nước ngoài mua nhà trong hai năm
Chính phủ liên bang đã ban hành lệnh cấm đối với hầu hết người nước ngoài mua nhà trong một nỗ lực nhằm hạ nhiệt thị trường nhà ở.
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã công bố các kế hoạch ngân sách liên bang hôm thứ Năm.
Tại Hạ viện bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết: “Chúng tôi sẽ giữ cho thị trường trở nên công bằng hơn đối với người Canada và chúng tôi sẽ ngăn các nhà đầu tư nước ngoài gửi tiền qua Canada để mua nhà.”
Việc người nước ngoài mua bất động sản nhà ở tại Canada trong hai năm tới là bất hợp pháp, lệnh cấm này bao gồm cả nhà và condos.
Sinh viên, người lao động nước ngoài, thường trú nhân và người nước ngoài mua nhà ở cho chính họ tại Canada sẽ được miễn áp dụng các biện pháp này.
Năm ngoái, Thủ tướng Canada ông Justin Trudeau đã giao nhiệm vụ cho nội các của mình đưa ra lệnh cấm tạm thời đối với người mua nhà nước ngoài.
Giờ đây, điều đó đã thành hiện thực, điều này có thể chế ngự được giá nhà ở đang gia tăng trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát tăng ngày càng cao tại Canada.

Vào tháng Hai, giá trung bình cho một ngôi nhà ở Canada đạt mức cao kỷ lục mới là $748,450, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thống kê Báo cáo mới nhất của Canada cho thấy giá nhà tăng 6.6%, tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1983.
Nguồn: dailyhive.com
👉👉 CALL/TEXT Team Quang Lam for details
☎️ (416) 804 – 5111
☎️ (416) 669 – 7363