Cẩm Nang Mua, Bán, Cho Thuê Bất Động Sản 9. Chọn Luật Sư Đại Diện – Quang Lam TV

Published on March 30, 2019

Cẩm Nang Mua, Bán, Cho Thuê Bất Động Sản 9. Chọn Luật Sư Đại Diện – Quang Lam TV
Khi quý vị mua nhà, số giấy tờ quý vị phải ký còn nhiều hơn lúc quý vị đăng ký kết hôn hoặc xin nhập tịch. Một số tờ đơn quan trọng là “Agreement of Purchase and Sale” gọi là Hợp Đồng Mua Bán, và “Mortgage Financing Documents”, nghĩa là những giấy tờ liên quan đến việc vay mượn từ nhà băng. Những giấy tờ này thường dùng đầy ngôn ngữ luật pháp mà người bình thường như chúng ta sẽ khó hiểu tường tận. Tuy nhiên, khi chúng ta ký những giấy tờ quan trọng, chúng ta cần hiểu rõ mình đang ký chấp thuận những điều kiện gì để tránh những phiền toái về sau. Vì lý do đó, quý vị có thể muốn mướn một luật sư đại diện quý vị xem xét kỹ những giấy tờ mà quý vị sẽ ký, vì bút sa gà chết.
Khi chọn luật sự đại diện, quý vị có thể tham khảo thân nhân hoặc bạn bè, những người đã từng làm việc và hài lòng với kết quả của luật sư ấy. Quý vị cũng có thể hỏi chuyên viên địa ốc giới thiệu cho quý vị luật sư đáng tin cậy. Tuy nhiên, để bảo vệ quá trình làm việc chuyên nghiệp, chuyên viên địa ốc chỉ có thể giới thiệu mà không thể có mối giao dịch liên quan đến lợi nhuận với luật sư ấy.
Khi tiếp xúc với luật sư, quý vị đừng ngại ngùng hỏi những câu hỏi về kinh nghiệm riêng cũng như dịch vụ mà luật sư sẽ đại diện cho quý vị. Quý vị đừng nên chọn luật sự theo giá cả mà chọn theo kinh nghiệp trong nghề cũng như cá tính dễ làm việc của họ để có được một trải nghiệm và mối cộng tác tốt trong suốt quá trình bán nhà.
Thông thường, luật sư sẽ giúp quý vị với những vấn đề sau đây:
• Bảo đảm quý vị sẽ có title (giấy tờ quyền sở hữu) của bất động sản đang giao dịch để quý vị được bảo vệ quyền lợi tối đa.

• Điều tra xem căn nhà quý vị sắp mua có bị khiếu nại hoặc nằm trong hồ sơ bị khấu trừ nợ hay không, và nếu có, luật sư sẽ giúp
làm việc với bên chủ nhà muốn bán để giải quyết mọi việc trước khi quý vị nhận nhà.

• Giúp quý vị mua title insurance (bảo hiểm quyền sở hữu) để bảo vệ quý vị khỏi những tình trạng sai sót hoặc gian lận trong giấy tờ sở hữu.

• Gọi sở thuế trong khu vực để điều tra xem căn nhà hiện tại có thiếu tiền thuế hay không.

• Tính tổng số tiền thuế chuyển nhượng (land transfer tax) mà quý vị sẽ phải đóng khi ký tên vào giao dịch để nhận nhà.

• Chuẩn bị những giấy tờ pháp lý liên quan đến quá trình mua và bán cho quý vị.
Luật sự đại diện là một phần quan trọng trong quá trình giao dịch bất động sản và quý vị nên chọn một người đã được gia đình, bè bạn, hoặc chuyên viên địa ốc của quý vị tin tưởng.
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.quanglamtv.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Chọn Luật Sư Đại Diện
Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ sau.