Cẩm Nang Mua, Bán, Cho Thuê Bất Động Sản 3 Định Giá Nhà Trong Tầm Đủ Khả Năng – Quang Lam TV

Published on March 29, 2019

Cẩm Nang Mua, Bán, Cho Thuê Bất Động Sản 3 Định Giá Nhà Trong Tầm Đủ Khả Năng – Quang Lam TV
ĐỊNH GIÁ NHÀ TRONG TẦM ĐỦ KHẢ NĂNG
Trong một thế giới hoàn mỹ, ai cũng có đủ tiền dư dả để mua đứt căn nhà mình mong ước, nhưng thực tế là đa số trong chúng ta đều cũng phải nương theo ngân sách các chi phí trong nhà, cũng như mức thu nhập hàng tháng mới dám đi đến quyết định mua nhà. Hơn thế nữa, chúng ta cần sự hỗ trợ từ phía nhà băng, và may mắn thay chúng ta đang ở trong xã hội mà việc mượn nợ một cách thông minh không bị khinh thường mà còn được khuyến khích. Ngay cả những triệu phú cũng tán thành việc mượn nợ để mua nhà, bởi khi mức lãi suất mượn nợ mua nhà thấp hơn mức lãi suất quý vị có được từ những nguồn đầu tư khác, không ai lại dồn hết tiền vào căn nhà. Thay vào đó, nên dùng số tiền ấy làm đòn bẩy tài chánh cho những dự án đầu tư khác, hoặc mua một khu bất động sản khác.
Khi mua nhà, quý vị sẽ có hai chi phí sau đây:
1. Một khoản tiền đặt cọc (down payment) và những chi phí liên quan khác như phí luật sư, phí kiểm tra nhà, và tiền thuế.
2. Những chi phí dài hạn như tiền đóng nợ nhà hàng tháng, tiền điện nước, tiền bảo trì nhà, bảo hiểm nhà, và thuế đất hàng năm.
Nhiều công ty bảo hiểm đòi hỏi người mua nhà phải mua bảo hiểm ở mức thích hợp với giá trị căn nhà. Nếu quý vị đặt cọc ít hơn 25% giá trị căn nhà, quý vị có thể phải mua bảo hiểm nợ nhà gọi là mortgage insurance.
Nhà băng dựa trên tình hình tài chánh hiện tại của quý vị và mức điểm tín dụng để xét đơn mượn tiền mua nhà, vì thế, quý vị nên chuẩn bị trước bằng cách kiểm tra lại hồ sơ tín dụng của mình từ một trong ba tổ chức tín dụng có uy tín như Equifax Canada, Trans Union of Canada và Northern Credit Bureaus.
Theo tiêu chuẩn trung bình, các công ty cho vay đánh giá mức tỷ lệ khả năng vay mượn (gọi là Gross Debt Service Ratio hay GDS) không quá 30% của mức thu nhập hàng tháng của cả gia đình. Nghĩa là tiền nhà hàng tháng, tiền bảo trì, và tiền thuế không vượt quá 30%. Nhiều công ty cũng cho vay với mức tỷ lệ 35%, tùy theo các yếu tố tài chánh thuận lợi khác của quý vị, ví dụ như quý vị có nhiều tiền trong quỹ tiết kiệm.
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.quanglamtv.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Định Giá Nhà Trong Tầm Khả Năng.
Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ sau.