Cẩm Nang Mua, Bán, Cho Thuê Bất Động Sản 10. Ngã Giá Mua Nhà (P1) – Quang Lam TV

Published on March 31, 2019

Cẩm Nang Mua, Bán, Cho Thuê Bất Động Sản 10. Ngã Giá Mua Nhà (P1) – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với Cẩm Nang Mua, Bán, Thuê Nhà.
Video Ngã Giá Mua Nhà phần thứ nhất.
Ngã giá mua nhà tức là đưa offer trên ngôi nhà mà quý khách đang muốn mua.
Tờ đơn có nhiều đề mục quan trọng cho nên quý khách phải hiểu rõ từng mục trước khi ký vào. Một tờ Hợp Đồng Mua Bán lý tưởng nên có tất cả những điều kiện bên người bán đưa ra. Ví dụ những điều kiện như quý khách không thể dọn vào ngày nào, hoặc người bán sẽ tặng cho quý khách máy giặt và máy sấy hiện đang có trong nhà, và ghi rõ những gì trong nhà hiện đang dưới hợp đồng hàng tháng hay hàng năm. Chuyên viên địa ốc của quý khách nên ghi rõ tất cả những điều kiện từ lớn đến nhỏ để bảo vệ quý khách khỏi những khó khăn sau này.
Nếu quý khách mua nhà lần đầu thì có lẽ đây là lần đầu tiên quý khách thấy tờ đơn này. Tuy nó trông có vẻ chi tiết nhưng đây là một tờ đơn khá phổ thông và đã được soạn sẵn bởi hiệp hội địa ốc. Tuy vậy, tờ đơn cũng có những đề mục mà quý khách cần phải ghi rõ để áp dụng theo từng trường hợp riêng cho mình. Chuyên viên địa ốc của quý khách sẽ giúp quý khách làm việc này.
Nói chung, tờ đơn này có những đề mục chính như sau:
• Tên người mua tức là quý khách – ghi giống hệt như tên mà quý khách muốn được ghi trong các giấy tờ quyền sở hữu.

• Tên người bán tức chủ nhà hiện tại – ghi giống tên của họ trong giấy tờ quyền sở hữu.

• Chi tiết về bất động sản – gồm địa chỉ, số lô đất, số plan được lưu lại trong chính quyền khu vực, cùng diện tích và những chi tiết

quan trọng khác. Chuyên viên địa ốc và luật sư sẽ giúp quý khách bảo đảm những chi tiết này là chính xác trên giấy tờ.

• Giá ngã mua – giá tiền mà quý khách muốn trả để mua căn nhà.

• Tiền thế chân – khi quý khách ký giấy tờ ngã giá mua, quý khách phải kèm theo một số tiền thế chân để bày tỏ sự nghiêm túc của mình trong việc muốn mua căn nhà đó. Quý khách nên đưa tiền thế chân dưới dạng chi phiếu, được trả cho công ty địa ốc của người bán, và sẽ được họ giữ lại nếu chủ nhà chấp nhận giá mua của quý khách. Nếu không, số tiền đó sẽ được hoàn lại cho quý khách.

• Những điều kiện đặc biệt – phần này ghi rõ những điều kiện riêng của hai bên người mua và bán cũng như ngày giờ mà giá ngã mua của quý khách sẽ hết hiệu lực. Quý khách bắt buộc phải mua căn nhà nếu như các điều kiện được tuân theo hay được chấp nhận bởi người bán. Nhiều người mua sẽ ghi rõ những điều kiện như: nếu được nhà băng chấp thuận cho vay, v.v. để bảo vệ chính mình.

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.quanglamtv.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Ngã Giá Mua Nhà phần thứ nhất.

Xin chào và hẹn gặp lại trong Video phần sau.