Bạn có nên bán nhà trong làn sóng COVID thứ hai

Published on January 15, 2021

Team Quang Lam – Bạn có nên bán nhà trong làn sóng COVID thứ hai
Sự bùng phát của loại coronavirus mới vào đầu mùa xuân nam 2020 đã giáng một số đòn đáng kinh ngạc vào thị trường bất động sản Canada. Với các tuyên bố của chính phủ về tình trạng khẩn cấp, việc triển khai các thủ tục lockdown. Thị trường bất động sản đã chậm lại trong khoảng thời gian ngắn.

Trong những tháng sau đó, tất cả các thị trường lớn của Canada đều trải qua sự phục hồi và nhất là nhà độc lập, nhà semi, townhouse đang phát triển mạnh.

Trong những ngày đầu của đại dịch và sau khi các nhà lãnh đạo của Canada bắt đầu tuyên bố tình trạng khẩn cấp và thực hiện lệnh lockdown trong tháng 3 năm 2020, thị trường bất động sản đã chậm lại rõ rệt. Trong tháng 4, doanh số bán trên toàn quốc đã giảm 57% so với tháng 3, và giá bán trung bình giảm 1.3% so với mức trung bình của tháng 4 năm 2019.
Theo Hiệp hội Bất động sản Canada vào cuối tháng 5, thị trường cả nước đã phục hồi mạnh mẽ, với doanh số bán trung bình tăng 57% so với tháng 4 và danh sách mới tăng 69% trong cùng kỳ. Đến cuối tháng 6 doanh số bán nhà tăng 63% so với tháng trước, danh sách mới tăng 50% so với tháng trước và giá trung bình trên toàn quốc tăng 6.5% so với tháng 6 năm 2019

Kể từ tháng 7, nhiều thị trường lớn của Canada đã chứng kiến doanh số bán kỷ lục, đặc biệt là ở Ontario, mặc dù mức trung bình quốc gia vẫn cho thấy những con số ấn tượng. Tháng 9 là tháng chứng kiến doanh số bán hàng toàn quốc cao nhất trong lịch sử với mức tăng trưởng 45.6% so với cùng kỳ năm ngoai. Trong cùng tháng đó, giá nhà trung bình trên toàn quốc lần đầu tiên vượt qua $600,000 tăng 15.2% so với năm trước lên $607,250
Nếu bạn đang nghĩ đến việc bán ngôi nhà của mình trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, điều tốt nhất nên làm là tham khảo ý kiến của chuyên viên địa ốc người có thể xem xét các thông tin chi tiết về thị trường của khu vực nhà bạn muốn bán, hướng dẫn bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn và gia đình bạn, và giúp bạn giữ an toàn nhất có thể.
Khi có nhu cầu mua, bán nhà, condos vui lòng liên lạc team Quang Lam
Quang Lam 416 804 5111
Mimi 416 669 7363
Đặc biệt bán nhà cho quý khách tiền huê hồng cho team Quang Lam chỉ có 1%
Nguồn: purplebricks.ca