Bản Báo Cáo Tín Dụng Hay Credit Report P1 – Quang Lam TV

Published on July 10, 2019

Bản Báo Cáo Tín Dụng Hay Credit Report P1 – Quang Lam TV
Chào mừng quý khách đến với video Bản báo cáo tín dụng hay credit report phần thứ nhất
Ngoại trừ trường hợp áp dụng cho các quý khách có nhiều tiền mặt sẵn sàng để đầu tư vào bất động sản, đa số chúng ta đều phải thông qua quá trình vay mượn khi mua nhà. Và bước sơ khai của quá trình này đòi hỏi bản báo cáo tín dụng. Hầu hết các cư dân trên 18 tuổi đang sống tại Canada đều có một bản báo cáo tín dụng, và rất nhiều người trong chúng ta chưa hiểu rõ bản báo cáo ấy có những thông tin cá nhân gì.
Những thông tin căn bản trong bản báo cáo tín dụng gồm có tất cả những số nợ quý khách đã vay trong vòng sáu năm trở lại, thời gian quý khách trả tiền hàng tháng cho các số nợ ấy, số tiền hàng tháng mà quý khách đã trả, hạn mức tín dụng trên mỗi một trương mục đang nợ là bao nhiêu. Hơn nữa, bản báo cáo còn có danh sách những công ty cho vay đã từng yêu cầu xem bản báo cáo này.
Tất cả những thông tin tín dụng tốt hay xấu sẽ được ghi lại ít nhất trong vòng sáu năm. Vì thế, tất cả những công ty nào đang cân nhắc việc cho quý khách mượn thế chấp sẽ dùng bản báo cáo này để thăm dò mức độ tin cậy cũng như khả năng chi trả của quý khách trong tương lai, dựa trên những lý lịch trong quá khứ.
Trong bản báo cáo, bên cạnh mỗi một tài khoản cho vay sẽ có hai ký tự: “R” hoặc “I.” R nghĩa là số nợ xoay vòng, tức là một dạng trương mục tín dụng không quy định phải trả một khoản tiền nhất định. I nghĩa là trương mục định kỳ, dạng tín dụng này đòi hỏi tiền trả hàng tháng, hoặc mỗi hai tháng, v.v. Mức điểm cho hai trương mục này tính là 0 cho đến 9. 0 có nghĩa là trương mục mới mở, và 9 nghĩa là trương mục này đã vỡ nợ hoặc đang được nhờ thu vì không trả đúng hạn kỳ. Riêng với trương mục “R”, thì mức điểm R1 nghĩa là quý khách đã trả tiền đúng theo hạn kỳ trong vòng 30 ngày, theo đúng thỏa thuận.
Theo thống kê, khoảng 27% dân số Canada có mức điểm tín dụng giữa 750-799, và chỉ 2% trong số những người có mức điểm này sẽ có nguy cơ vỡ nợ. Vì thế, những ai nằm trong mức điểm này sẽ có cơ hội được chấp thuận cho vay. Những người có mức điểm tín dụng thấp hơn 650 có thể sẽ gặp khó khăn trong việc cho vay thế chấp. Nhiều công ty cho vay chỉ xem xét hồ sơ nếu quý khách có mức điểm cao hơn 680 bởi vì họ muốn giảm thiểu rủi ro.
Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo thứ năm, Thời Báo thứ bảy.
Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản
Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Bản báo cáo tín dụng hay credit report phần thứ nhất.
Xin chào và hẹn gặp lại trong video phần thứ hai.