Những Điều nên biết khi bán nhà (P2)04:41

  • 0 views
Published on March 10, 2019

Chào mừng quý khách đến với chương trình Quang Lam TV

Trong phần thứ nhất Những Điều nên biết khi bán nhà Quang Lam phân tích 2 diểm chính

LÚC NÀO LÀTHỜI ĐIỂM THUẬN TIỆN ĐỂ ĐĂNG BÁN?

NÊN BÁN NHÀ CŨ TRƯỚC HAY SAU KHI MUA NHÀ MỚI?

Hôm nay Quang Lam tiep tuc những phần còn lại

CÓ NÊN CHUẨN BỊ SỬA SANG NÂNG CẤP TRƯỚC KHI BÁN?

Những vấn đề nhỏ liên quan đến các hệ thống điện, nước, sưởi, điều hòa nên được sửa sang trước khi đăng bán, trước là để bảo đảm an toàn và phẩm chất sống cho người mua, sau làđể tăng giá bán cũng như mức hấp dẫn của căn nhà. Những sửa sang nho nhỏ nhưống nước mới, một góc sàn gỗ lỏng lẻo, hay cây đèn hư vài bóng sẽ mang lại lợi nhuận nếu được đầu tư đúng mức. Quý khách nên cân nhắc việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào những sửa sang tốn kém, kéo dài. Quý khách cũng có thểtrợ giúp chi phí sửa sang ấy bằng một phần giảm giá nhỏ trích ra từ giá bán.

Ngoài việc sửa sang, quý khách nên dành nhiều thời gian để dọn dẹp trong ngoài, bỏ hết những đồ vật không cần thiết, tạo cho người xem nhà cảm giác căn nhà thoáng đãng ấy “thuộc” về họ, và không quên việc giữ không khí trong ngoài thơm tho vàấm cúng, cũng như sáng sủa.

NGƯỜI MUA CÓ THỂ ĐỔI NGÀY CLOSING KHÔNG?

Thông thường, ngày closing diễn ra 2-3 tháng sau khi ký giao kèo chấp thuận mua bán. Trong khoảng thời gian này, người mua có thể xin đổi ngày closing nếu họ vướng phải khó khăn trong quá trình vay mượn thế chấp. Tuy theo luật, quý khách không bắt buộc phải chấp nhuận dời ngày, tuy nhiên, nếu người mua không thểđáp ứng theo ngày đã chọn và không mua, quý khách sẽ phải đăng bán căn nhà trở lại, kéo dài thời gian bán, và có thể phải bán giá thấp hơn, dẫn đến những tranh chấp luật pháp không cần thiết giữa hai bên. Trong những trường hợp người mua xin gia hạn thêm thời gian, nếu thời gian yêu cầu không quá vô lý, quý khách nên chấp nhuận để tránh những phiền phức phát sinh.

ĐỔI Ý KHÔNG BÁN?

Điều này tùy thuộc vào việc quý kháchđang ở giai đoạn nào trong quá trình mua bán. Nếu quý khách đã ký vào hợp đồng mua bán, quý khách có trách nhiệm phải bán theo luật. Nếu chưa ký, quý khách còn toàn quyền đổi ý, và có thể nhờ chuyên viên đưa căn nhà lên lại trên danh sách MLS.

AI CÓ TRÁCH NHIỆM TRẢ HUÊ HỒNG?

Trong tất cả giao dịch địa ốc, cá nhân hay thương mại, người bán có trách nhiệm trả huê hồng cho cả chuyên viên đại diện bên người mua và người bán. Mức phần trăm huê hồng có thể giao động tùy theo công ty địa ốc, và quý khách nên tham khảo, dò chi phí trước khi thuê chuyên viên.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khác đã theo dõi Video Những Điều nên biết khi bán nhà, xin chào và hẹn gặp lại trong những video kỳ sau.