Video 6: Địa Ốc Dành Cho Khách Du Lịch (P2)

  • 0 views
Published on April 18, 2019

Chào mừng quý khách đến với chương trình Quang Lam TV

Cảm ơn quý khách theo dõi Video Chuẩn Bị Nhà Trước Khi Cho Thuê phần thứ nhất

Quang Lam tiếp tục phần còn lại

Thứ hai, quý khách nên có đủ tiền “mặt” để thanh toán trong giao dịch chủ quyền bởi các công ty thế chấp áp dụng những điều kiện khá khắt khe lên du khách và quá trình mượn thế chấp sẽ gay go. Cơ hội thành công khá thấp so với các thường trú nhân của Canada. Cho quý khách hội đủ các điều kiện, công ty thế chấp cũng sẽ đòi hỏi một số tiền đặt cọc lớn hơn mức bình thường là 5% giá trị căn nhà. Quý khách cũng có thể sẽ gặp phải một thử thách khác liên quan đến thế chấp là đa số các công ty bảo hiểm sẽ không cho quý khách mua bảo hiểm đảm bảo thế chấp (mortage insurance). Một vài công ty có cho du khách mua, tuy nhiên mức tỷ lệ vay mượn sẽ cao hơn. Tốt nhất là quý khách nên chuẩn bị đủ số tiền tương đương với giá trị căn nhà muốn mua, cùng với các chi phí khác như thuế chuyển nhượng, thuế đất, chi phí luật pháp, huê hồng cho chuyên viên địa ốc, chi phí giám định cấu trúc căn nhà, v.v. Quý khách nên vay số tiền cần thiết tại quốc gia nơi quý khách là công dân hoặc là thường trú nhân.

Thứ ba, quý khách sẽ cần mở các đường giây điện, nước, điện thoại trong nhà, và vì thế quý khách sẽ phải cần có một địa chỉ liên lạc trong Canada. Quý khách có thể tư vấn chuyên viên địa ốc để họ giúp giàn xếp thỏa đáng cho quý khách trong vấn đề này.

Trong tỉnh bang Ontario, tuổi hợp pháp để ký kết các loại giấy tờ là 19 tuổi. Và từ năm 2015, chính phủ cũng như nhiều công ty địa ốc và nhà băng chấp nhận chữ ký điện tử (electronic signature) như phương thức cam kết chính thức cho nên quý khách không cần phải hiện diện mỗi khi cần ký giấy tờ, tuy nhiên quý khách phải có mặt trong lúc chủ nhà giao nhà trong giai đoạn closing.

Nếu quý khách dự tính cho thuê căn hộ trong khoảng thời gian quý khách không dùng đến, tùy theo trường hợp, quý khách có thể sẽ phải khai thu nhập với sở thuế Canada. Quý khách nên tìm đến nhân viên kế toán trước khi đi đến quyết định.

Canada là một trong những quốc gia có luật sở hữu bất động sản khá dễ, và có tỷ lệ đầu tư tăng trưởng khá cao, và vì thế, trong vài năm qua, số lượng người mua nhà nước ngoài đã tăng một cách đáng kể. Quý khách du khách có khả năng tài chánh không nên bỏ lỡ cơ hội vàng.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới

Khi Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua, bán và thuê Bất động sản. Đặc biệt bán nhà cho quý khách hàng chỉ có 1% tiền huê hồng

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Địa Ốc Dành Cho Khách Du Lịch Xin chào và hẹn lai quý khách trong những video kỳ sau.