Video 4: Thắc Mắc Tài Chánh Cho Người Mua Nhà Nước Ngoài (P2)03:38

  • 0 views
Published on April 18, 2019

Chào mừng quý vị đến với chương trình Quang Lâm TV

Cám ơn quý khách đã theo dõi Video phần thứ nhất THẮC MẮC TÀI CHÁNH CHO NGƯỜI MUA NHÀ NƯỚC NGOÀI  Quang Lam tiếp tục Video phần cuối

CHI PHÍ

Trước khi ký giấy nhận nhà, một số phí tổn mà người mua nước ngoài nênchuẩn bị trước bao gồm:

Tiền đặt cọc: thông thường là 5% trên tổng số giátrịmua, phải trả cho người bán trong vòng 24 tiếng sau khi họ chấp nhận bán.

Chi phí thẩm định giá trị bất động sản: thông thường chi phí này nằm trong khoảng $400-$500, trả cho công ty cho vay thế chấp.

Chi phí kiểm tra nhà: thông thường chi phí nằm khoảng $400-$500, thanh toán cho công ty kiểm tra.

Lúc ký giấy tờ nhận nhà, quý vị sẽ phải thanh toán thêm một sốchi phí sau đây:

Tiền nhà còn lại: lúc này quý vị phải thanh toán số tiền còn lại, quý vị có thể trả bằng chi phiếu, hoặc công ty cho vay sẽ thanh toán thay cho quý vị từ thế chấp mà quý vịđã ký mượn.

Chi phí pháp lý: chi phí này dựa trên giá trị của căn nhà, thông thường nằm giữa $1800-$2000 cho mỗi $500,000 giá trị.

Bảo hiểm quyền sở hữu: đôi khi chi phí này được thanh toán trong tổng chi phí pháp lý.

Hoa hồng cho chuyên viên địa ốc: thông thường, quý vị phải thanh toán, nhưng đôi khi, quý vị có thể mượn khoản tiền này trong tổng số thế chấp và công ty cho vay sẽ thanh toán thẳng cho chuyên viên địa ốc.

Trắc địa: nếu cần thiết, chi phí dành cho chuyên viên khảo sát đất là khoảng $1000-$2000.

Thuế dành cho người nước ngoài tại Ontario: 15% giá mua, nhưđã đề cập đến bên trên.

Thuế chuyển nhượng tỉnh bang: được tính tùy theo từng mức giá trị.

Thuế chuyển nhượng thành phố: nếu áp dụng thì sẽ được tính tùy theo mức giá trị.

Thuế đất đã trả trước: nếu người bán đã trả hết thuế đất trong năm, thì người mua sẽ phải hoàn lại phầnđã trả trước, tính theo tháng.

Thuế HST: mức thuế doanh thu này thường chỉ được áp dụng cho những dựán condo hoặc nhà mới xây.

Chi phíđảm bảo Tarion: chính phủ Ontario đãgiao quyền trách nhiệm cho công ty Tarion để thi hành luật lệOntario New Home Warranties Plan Act and Regulations. Luật bắt buộc các dựán mới xây phải thông qua Tarion để xin phép trước khi được cấp bằng xây cất. Chi phí này được tính dựa trên giá trị của bất động sản: dưới $100,000 là $385 + HST, trên $200,000 là $500 + HST, trên $500,000 là $945 + HST, trên $750,000 là $1260 + HST, trên $1,000,000 là $1725 + HST, trên $1,500,000 là $1,800 + HST.

Chi phíđiều chỉnh: Tất cả những chi phíđiện nước, chi phí condo, v.v. mà người bán đãứng trước.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên 3 tuần báo: Thời Báo, Thời Mới và Saigon Canada

Khi quý vị có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca   để được tư vấn them những vấn đề lien quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý vị đã theo dõi Video THẮC MẮC TÀI CHÁNH CHO NGƯỜI MUA NHÀ NƯỚC NGOÀI  , xin chào  và hẹn gặp lại trong những chương trình sau.