Video 3: Thắc Mắc Tài Chánh Cho Người Mua Nhà Nước Ngoài (P1)03:41

  • 0 views
Published on April 18, 2019

Chào mừng quý vị đến với chương trình Quang Lam TV

Trong những Video trước, QUang Lam đã đề cập đến một số thông tin căn bản vềquá trình mua bán bất động sản Canada dành cho người nước ngoài. Bài viết này sẽ chú trọng đến những thắc mắc xoay quanh vấn đề tài chánh, nhằm giúp quý vị có những dự tính thiết thực trong khi giao dịch.

MỨC THUẾ

Tượng tự như các thường trú nhân, mỗi năm, quý vị sẽ phải trả thuế đất cho chính phủ. Chi tiết về thuế đất chúng tôi đã đề cập đến trong bài trước. Ngoài ra, khi lấy nhà, quý vị sẽ phải trả thêm thuế chuyển nhượng nhà đất, 15%, dành cho người mua ngoại quốc. Nếu quý vị mua bất động sản để cho thuê hàng tháng, quý vị còn phải khai thêm thuế thu nhập. Chuyên viên kế toán có thể giúp quý vị thực hiện khai thuế hàng năm. Khi bán bất động sản, quý vị sẽ phải trả thêm mức thuế dựa trên lợi nhuận thâu về, gọi là Thuế Trên Thặng Dư Vốn. Theo luật, người mua bất động sản từchủ nhà ngoại quốc phải giữ lại 25% để nộp lại cho sở thuế, để tránh tình trạng người bán mang tiền tẩu tán ra khỏi Canada trước khi nộp cho chính phủ. Thời hạn để nộp thuế tiền lời là trước ngày 30 tháng Tư, sau năm mà bất động sản đã được bán ra. Sau khi quý vị khai thuế, một phần của 25% mà chính phủđã giữ lại trước kia sẽ được hoàn lại cho quý vị, bởi vì mức thuế trung bình luôn nằm ở mức dưới 25%. Trong lúc khai thuế, quý vị có thể khai xin được khấu trừ một số chi phí như chi phí pháp lý và chi phí hoa hồng đã trả cho chuyên viên địa ốc.

CHO THUÊ

Nếu quý vị muốn mua nhà để cho thuê nhưng không có mặt tại Canada đểđiều hành, chúng tôi cũng như các công ty quản lý bất động sản khác có các dịch vụ trọn gói bao gồm quảng cáo tìm người thuê, thâu tiền nhà, điều hành các sửa sang cũng nhưđáp ứng mọi cần thiết cấp bách cho người thuê. Thông thường, chi phí dành cho quản lý là khoảng 6%-10% dựa trên mức cho thuê hàng tháng.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên 3 tuần báo: Thời Báo, Thời Mới và Saigon Canada

Khi quý vị có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng lien lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca   để được tư vấn them những vấn đề lien quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý vị đã theo dõi tóm Video phần một THẮC MẮC TÀI CHÁNH CHO NGƯỜI MUA NHÀ NƯỚC NGOÀI

Xin chào  và hẹn quý vị Video phần thứ hai.