Market Report January 2016 (P1)03:13

  • 0 views
Published on February 19, 2016

Chào mừng quý vị đến với bản tin CHUYỆN ĐỊA ỐC của Quang Lâm TV. Tháng Hai mang theo không khí tết âm lịch tưng bừng, mọi người cùng nhau quây quần trong ngôi nhà ấm áp, bên cạnh mâm cơm truyền thống để đón mùa xuân mới đầy cơ hội và may mắn. Với những ai chưa tìm được một tổ ấm ưng ý cho riêng mình, Quang Lâm xin tường trình tình hình địa ốc vùng GTA vào tháng Một, năm 2016 cho quý vị tiện việc theo dõi những thông tin quan trọng, nhằm giúp quý vị thông suốt hơn trong quá trình tìm nhà.

Theo thống kê gần đây nhất của hiệp hội bất động sản Toronto, 12% trong số những gia đình tại Toronto đang cân nhắc việc mua nhà trong năm 2016. Trong tháng Một, 2016, 4,672 đơn vị bất động sản đã được bán ra, tăng 8.2% so với cùng tháng, năm ngoái, và giá bán trung bình cũng tăng 14.1% so với năm 2015. Cũng cùng tình trạng như những tháng trước, giá nhà tiếp tục tăng cao là vì sự thiếu hụt nhà cho bán trong các vùng lý tưởng, được nhiều người ưa chuộng như Toronto, Mississauga, Vaughan, v.v. Nhà độc lập, nhà semi và nhà townhouse góp phần lớn trong việc đẩy mạnh thị trường địa ốc GTA vì sự khan hiếm hiện thời.

Trong tháng Một, trang CBC news phân tích về thị trường địa ốc GTA 2016 và đưa ra danh sách 5 lý do tại sao thị trường địa ốc Canada sẽ không bị tình trạng “bong bóng bất động sản” như thị trường địa ốc Mỹ trước đây. Lý do thứ nhất là cung và cầu đang rất cân bằng, dân số Canada đang tăng trưởng và nhu cầu nhà ở vì thế mà tăng theo. Nền kinh tế của Canada không có dấu hiệu suy thoái tuy có tăng chậm hơn trong vòng sáu năm nay, tuy nhiên giá nhà và lòng tin của người tiêu dùng không thay đổi. Lý do thứ ba là tuy lãi suất sẽ tăng nhưng tăng rất từ tốn và rất ít nên sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến thị trường nói chung. Lý do thứ tư là khi người tiêu dùng mua nhà phần lớn để đầu tư ngắn hạn thì mới có tình trạng bong bóng, tại Toronto, đa số những người tìm mua nhà là để an cư lạc nghiệp. Lý do cuối cùng là ngoài những khu vực nhà có giá khá cao, cũng còn có những chọn lựa nhà với giá thấp để đáp ứng nhu cầu của các thân chủ, và vì thế, quý vị có thể yên tâm tìm mua một căn nhà khá ưng ý với bất cứ mức ngân sách nào.

Trong tháng Một, tỷ lệ công ăn việc làm tăng lên mức hiện tại là 4.5%. Tỷ lệ thất nghiệp giữ nguyên không tăng thêm tại mức 7%. Lãi suất cho vay mượn hiện là 2.70%. Mức GDP tức tổng sản lượng quốc nội tăng lên đến 2.3%. Các thống kê này cho thấy những dấu hiệu tốt cho thị trường bất động sản trong năm 2016.

 

Trong tháng Một, năm 2016, giá nhà độc lập trung bình là $848,999 – tăng 18.5% so với năm ngoái, giá nhà semi là $568,723 – tăng 9.3%, giá townhouse là $483,261 – tăng 9.3% và giá một condo là $386,165, tăng 7.5%. Có 8,957 đơn vị nhà đăng bán mới và 4,672 đơn vị đã được bán ra.

Cũng trong cùng tháng, vùng Toronto dẫn đầu là khu vực có nhiều nhà đã được chọn mua, hơn 1,699 đơn vị, với giá bán trung bình là $636,728. Tiếp theo là vùng Peel với 1,047 đơn vị đã được bán ra với giá trung bình là $540,416. Đứng thứ ba là vùng York, với 894 đơn vị đã được bán ra với giá bán trung bình là $812,422. Orangeville đang là khu vực với giá nhà trung bình tương đối thấp nhất trong vùng là $388,872, với khoảng 29 đơn vị đã được bán ra. Khu vực Durham cũng là một chọn lựa vừa túi tiền với giá bán trung bình là $446,117, và 508 đơn vị đã được bán trong tháng Một, 2016.

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi bản tin tóm tắt về thị trường bất động sản của tháng Một, năm 2016 trên Quang Lam TV. Khi quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến bất động sản trong vùng GTA, hãy theo dõi những video mà Quang Lâm đã thực hiện trên youtube channel của Quang Lâm theo địa chỉ Toronto Condos, hoặc trên website www.QuangLamTV.com. Khi có bất cứ câu hỏi gì về mua bán nhà cửa hoặc cơ sở thương mại, quý vị có thể gọi cho Quang Lâm tại số điện thoại (416) 804-5111, để được tư vấn các thông tin mới nhất về các khu nhà, văn phòng đang đăng bán hoặc đang cho thuê, các condo đầy tiện nghi mới đang hoặc sắp xây tại các trung tâm thành phố. Hẹn gặp lại quý vị trong các bản tin Quang Lam TV kỳ tới. Chúc quý vị một mùa xuân an khang, thịnh vượng và tràn đầy may mắn.

quang-lam-toronto-condos-1     quang-lam-toronto-condos-2

quang-lam-toronto-condos-3     quang-lam-toronto-condos-4

Source: TREB

Video Clip by Quang Lam TV