Market Report April 2016 (P1)

  • 0 views
Published on May 30, 2016

Chào mừng quý vị đến với chương trình Tin Tuc Dia Oc của Quang Lâm TV. Tháng Năm với tiết trời tươi mát, thời điểm vô cùng lý tưởng và thuận tiện để kết hợp dạo chơi và đi tìm kiếm căn nhà ưng ý. Tuy nhiên, quý vị đang muốn mua nhà cần lưu ý, số lượng nhà đăng bảng bán hiện đang vô cùng khan hiếm. Trong những tháng gần đây, rất nhiều đơn vị bất động sản vừa đưa lên listing là đã có người ngã giá mua trong vòng vài ngày, hoặc trong tuần, và giá ngã bán thường cao hơn giá đăng bán. Cho nên quý vị nào đang tìm mua nhà, hãy lưu ý và đừng chần chờ khi tìm được căn nhà thích hợp.

Thống kê trong tháng 4 cho thấy, xu hướng người nước ngoài ào ạt mua nhà tại Canada, nhất là tại hai thành phố Toronto và Vancouver, vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Hơn thế nữa, khách nước ngoài hiện đang sở hữu khoảng 25% các đơn vị bất động sản thuộc hạng sang tại hai thành phố này. Những nhà đầu tư nước ngoài và lớp người di dân mới chọn đầu tư vào bất động sản tại Canada do hai yếu tố chính: giá Gia Kim đang giảm và nền kinh tế khá ổn định.

Trong tháng Tư, tình trạng khan hiếm nhà độc lập tại Toronto đã đẩy giá nhà lên 18.9% so với tháng trước. Tổng số nhà đăng bán trên listing giảm khoảng 4%. Riêng tại Vancouver, giá nhà độc lập đã tăng đến 28% trong tháng – một con số chưa từng xảy ra trong nhiều năm qua. Do những tác động trong thị trường địa ốc, giá condo cho mướn tại Toronto cũng đã tăng 7% so với năm ngoái, theo thống kê của công ty tư vấn địa ốc Urbanation. Giá cho mướn trung bình hiện tại là $1891 một tháng. Hiện nay, đơn xin cấp giấy phép để xây cao ốc cho mướn tăng lên đến 40% chỉ trong vòng 3 tháng đầu trong năm.

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình tóm tắt về thị trường bất động sản của tháng Tư, năm 2016 trên Quang Lam TV. Khi quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến bất động sản trong vùng GTA, hãy theo dõi những video mà Quang Lâm đã thực hiện trên youtube channel của Quang Lâm theo địa chỉ Toronto Condos, hoặc trên website www.QuangLamTV.com. Khi có bất cứ câu hỏi gì về mua bán nhà cửa hoặc cơ sở thương mại, quý vị có thể gọi cho Quang Lâm tại số điện thoại (416) 804-5111, để được tư vấn các thông tin mới nhất về các khu nhà, văn phòng đang đăng bán hoặc đang cho thuê, các condo đầy tiện nghi mới đang hoặc sắp xây tại các trung tâm thành phố. Hẹn gặp lại quý vị trong các chương trình Quang Lam TV kỳ tới. Mong đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi nhà.

toronto-condos-quang-lam-tv

Source: TREB

Video clip by Quang Lam TV