Xu Hướng và Tin Tức Địa Ốc Trong Tháng năm năm 2019 phần thứ hai.04:56

  • 0 views
Published on May 23, 2019

Chào mừng quý khách đến Video Xu Hướng và Tin Tức Địa Ốc Trong Tháng năm năm 2019 phần thứ hai.

Vào tháng Tư, 2018, chính phủ tỉnh bang Ontario đã chính thức ra bản tường trình về tổng số địa ốc cũng như thuế nhà đất đã thâu từ những khách mua nhà nước ngoài. Năm nay, chính phủ vẫn chưa ra thông tin mới, và điều này đang khiến nhiều người hoang mang. Khi nhiều lần được hỏi về thông tin của năm nay, bộ trưởng bộ Tài Chánh đáp rằng ông ta chưa có thông tin mới ngay trong lúc này.

Tổ chức điều tra các nguồn vốn rửa tiền trên toàn cầu, đã ra một bản báo cáo vào tháng Ba dựa trên tài liệu từ hơn 1.4 triệu giao dịch địa ốc từ năm 2008. Tổ chức này cho rằng, nhiều công ty tư nhân đã thâu mua lên đến hơn $28.4 triệu địa ốc sang trọng tại Canada mà không tiết lộ tên chủ nhân. Hơn nữa, những công ty này đã thanh toán bằng $9.8 triệu tiền mặt khi mua nhà. Những giao dịch này hầu như không thông qua ngân hàng vay thế chấp, và nếu có, các công ty thế chấp được dùng là những công ty cho vay không đăng ký và không làm việc theo luật lệ chống rửa tiền. Bản báo cáo này cho rằng từ 2008 đến 2018, đã có hơn $25.4 triệu tiền vay thế chấp đã thông qua những công ty không đăng ký. Trong khi thị trường địa ốc Canada có mức giá không thấp so với các quốc gia khác, nhưng vẫn được nhiều người nước ngoài chọn mua, cho thấy xác suất rửa tiền không nhỏ, và có căn cứ.

Tuy nhiên, chính phủ đã trích ra $16.9 triệu từ ngân sách tỉnh bang của năm nay cho một trung tâm thâu thập thông tin cho quốc gia được gọi tắt là FINTRAC để phát hiện, ngăn ngừa, và ngăn cản những hoạt động rửa tiền trong Canada. Hiệp Hội Bất Động Sản Tronto cũng ra thông cáo rằng chính họ có những phương pháp để nhận diện và ngăn cản những hoạt động rửa tiền trái phép trong thị trường địa ốc, và tất cả những giao dịch thông qua đều được xem duyệt theo luật lệ của FINTRAC. Đại diện của Hiệp Hội cũng lưu ý rằng hơn nửa tỷ giá trị giao dịch bất động sản trong vòng 10 năm gần đây đều có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. Họ thêm rằng khi chủ nhà không muốn khai danh tánh theo quyền tư ẩn cá nhân, và điều đó không có nghĩa là giao dịch mờ ám. Luật Ontario cho phép các công ty tư nhân hoặc pháp nhân có quyền giữ kín tên tuổi chủ nhà, và vì vậy, những giao dịch ấy vẫn hoàn toàn hợp pháp.

Bên trên là những tóm tắt tin tức địa ốc trong vài tháng gần đây. Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamTV.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Xu Hướng và Tin Tức Địa Ốc Trong Tháng năm năm 2019.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.