Visa và Permit sự khác biệt phần thứ nhất.04:54

  • 0 views
Published on May 23, 2019

Chào mừng quý khách đến Video Visa và Permit sự khác biệt phần thứ nhất.

Sở Di Trú Canada có cấp hai loại giấy tờ thông hành và tạm trú: visa và permit, và hai loại này cũng có một vài điểm tương tự nên để tránh hiểu lầm, chúng ta sẽ phân rõ hai loại giấy tờ này cũng như đề cập đến các hạn chế của cả hai.

Visa tạm trú là visa dán trong hộ chiếu, cho phép quý khách nhập cảnh vào Canada và tạm trú trong khoảng thời gian ngắn. Du khách, du học sinh, công nhân, đến từ các quốc gia mà Canada không có những đặc cách di trú, phải xin visa làm việc tạm thời, visa tạm trú, hoặc visa du học. Việc sở hữu visa không đảm bảo quý khách có thể được nhập cảnh vào Canada, mà đây chỉ là giấy cho phép quý khách qua cửa khẩu, lúc đó, nhân viên di trú sẽ hỏi quý khách một vài thông tin, và dựa trên thông tin đó, họ sẽ cứu xét cho quý khách nhập cảnh hay không. Visa này có giá trị cho phép bạn vào cửa khẩu trước ngày hết hạn ghi trên visa, chứ không phải là ngày ghi hạn kỳ bạn được ở lại trong Canada.

Trong thể loại visa tạm trú gồm có transit visa, single-entry visa, và multiple-entry visa. Transit visa cho phép người mang visa được quá cảnh thông qua cửa khẩu Canada. Ngay cả khi quý khách chỉ quá cảnh tại Canada ít hơn 48 tiếng, công dân hoặc thường trú nhân từ các quốc gia không được đặc cách di trú, cũng cần transit visa để được quá cảnh hợp pháp. Single-entry visa cho phép người mang visa được nhập cảnh vào Canada một lần trong thời hạn ghi trên visa. Visa có thể được cấp 6 tháng trước ngày nhập cảnh, và sẽ có ngày hết hạn không quá một tháng sau ngày nhập cảnh. Người mang single-entry visa có thể được tái nhập cảnh vào Canada nếu nhập cảnh từ chuyến du lịch sang Mỹ.

Ngoài ra, visa còn có bốn thể loại: visa dành cho cha mẹ và ông bà muốn cư ngụ tạm thời nhưng dài hạn, visa dành cho các viên chức và nhà ngoại giao, visa dành cho những nhân vật đặc biệt với lý do nhập cảnh đặc biệt, visa dành cho những công dân Canada song tịch, không mang hộ chiếu Canada.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo thứ năm, và Thời Báo thứ bảy. 

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamtv.com   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Visa và Permit sự khác biệt phần thứ nhất.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.