Visa và Permit sự khác biệt phần thứ hai.05:25

  • 0 views
Published on May 23, 2019

Chào mừng quý khách đến Video Visa và Permit sự khác biệt phần thứ hai.

Permit là giấy tờ chính thức khẳng định tình trạng di trú hợp pháp của quý khách tại Canada. Visitor permit được cấp cho những ai vào Canada để thăm thân nhân, chữa bệnh, du lịch dài hạn, v.v. Permit này không cho phép quý khách làm việc hay học tập trong thời gian cư ngụ tạm thời tại Canada. Một vài trường hợp ngoại lệ gồm có: nếu công việc chuyên môn đó không đòi hỏi permit, hoặc con em của di dân đi theo dạng lao động tay nghề cao, hoặc du học sinh có thể học từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 12 mà không cần xin study permit.

Một số điều quý khách nên lưu ý về hai thể loại giấy tờ di trú này. Nếu quý khách muốn gia hạn visa, quý khách cần gia hạn permit trước vì visa sẽ được cấp dựa trên permit. Nếu quý khách đang ở trong Canada và không có ý định rời khỏi hay quay lại Canada, (ví dụ trong trường hợp các quý khách đang chờ hồ sơ di trú được xét duyệt), thì quý khách không cần phải lo về visa nếu permit vẫn còn hạn. Permit chỉ được cấp theo thời hạn tối đa của hộ chiếu, nên khi permit quý khách đang muốn xin gần hạn với hộ chiếu hiện tại thì quý khách nên xin hộ chiếu mới rồi mới xin gia hạn permit để có thời gian nhiều hơn.

Từ 2017/2018, Canada đã đón nhận 303,257 di dân, so với con số của 2015/2016 là 323,192 di dân. Tổng số di dân tạm thời   tăng lên đến 165,729 trong năm 2017/2018. Di dân từ những quốc gia khác chiếm 79.6% mức tăng dân số trong năm 2017/2018. Một trong những mức tăng lớn nhất trong các năm gần đây. 80% mức dân số gồm hơn 32 triệu người, sinh sống trong 4 tỉnh bang chính: Ontario (38.6%), Quebec (22.6%), B C (13.5%0, và Alberta (11.6%). Ontario có khoảng 14,322,757 cư dân, Quebec có khoảng 8,390,499, và BC đang xấp xỉ 5 triệu.

Bên trên là những thông tin căn bản dựa theo Sổ Di Trú Canada. Quý khách có thể liên lạc với chuyên viên di trú để tìm hiểu rõ hơn hai cách thức xin visa và permit. Nếu quý khách đến viếng thăm Canada một cách hợp pháp, hợp lệ, thì quý khách có thể mua bất động sản Canada mà không cần xin thêm giấy tờ nào khác từ sở di trú. Ngoài những giấy tờ liên quan đến tài chánh của quý khách mà người bán cũng như công ty cho vay thế chấp sẽ cần, quý khách không cần phải là thường trú nhân hay công nhân Canada mới có quyền sở hữu địa ốc Canada. Quý khách cũng có thể thanh toán theo dạng chuyển khoản từ nhà băng bên Việt Nam sang nhà băng Canada của người bán mà không cần không thông qua thủ tục vay thế chấp để giảm thiểu những thủ tục giấy tờ.

Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamTV.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Visa và Permit sự khác biệt.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.