Trong và Ngoài: Ai Sở Hữu Đa phần Địa Ốc Canada? (P1)05:50

  • 0 views
Published on May 4, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video Trong và Ngoài: Ai Sở Hữu Đa phần Địa Ốc Canada?

Với nhiều bản tin gần đây liên quan đến việc các du khách nước ngoài đang đầu tư nhiều vào địa ốc Toronto, chúng ta cũng có thểnhìn xu hướng qua tầm nhìn rộng hơn,bằng cách so sánh tổng sốđịa ốc có chủ nhân là người nước ngoài, với địa ốc mà các cư dân hiện đang sở hữu. Xu hướng khách nước ngoài đang đổ xôđầu tư vào địa ốc Canada là thật, tuy nhiên, phần trăm ấy là bao nhiêu?

Trong năm 2018, 2.5% địa ốc Toronto có chủ là khách nước ngoài, 1.3% được đứng tên chung khách nước ngoài với cư dân Canada.  Trên toàn tỉnh bang Ontario, 2.1% địa ốc đang thuộc về khách ngoại quốc và 1.2% thuộc về khách ngoại quốc cùng đồng sở hữu với công dân hay thường trú nhân Canada. Ngoài khu vực Toronto, các vùng trong Ontario có nhiều nhà do khách nước ngoài sở hữu gồm có Kingston, Windsor, St. Catherines, Niagara…v.v, tuy nhiên các vùng như Mississauga, Brampton, Oakville, Orangeville, Hamilton… đang được nhiều khách nước ngoài muốn đầu tư hoặc muốn mua để ở trong vài năm gần đây, và hứa hẹn sẽ là những địa điểm thu hút khách ngoại quốc trong năm 2019 và sau đó.

Cũng theo thống kê trên, trong năm 2018, trong tổng số khách nước ngoài sở hữu các thể loại địa ốc trong khu vực Toronto, 6% là condo, 2.2% nhà dãy, 1.8% nhà semi, và 1.4% nhà độc lập. Cũng dựa trên tổng số trong Toronto, 1.1% nhà độc lập tại Toronto hiện nay nằm dưới quyền sở hữu chung của khách nước ngoài đồng đứng tên với cư dân canada, 1.3% nhà semi, 1.2% nhà dãy, và 1.7% condo. Tính trong toàn tỉnh bang Ontario, 4.8% condo, 1.9% nhà dãy, 1.6% nhà semi và 1.5% nhà độc lập hiện đang dưới quyền sở hữu của người nước ngoài.

Các con số trên đều cho thấy condo là lựa chọn ưng ý nhất cho khách nước ngoài, do giá thành phải chăng và lối sống tiện nghi, hiện đại, gần các khu sinh hoạt, trường học, v.v. Nếu như vào năm 1980, chỉ khoảng 3% những dựán condo mới xây được người ngoại quốc chọn mua, thì vào năm 2017, con số này đã tăng lên 7.3%, và 1.7% được người ngoại quốc và cư dân đồng đứng tên sở hữu.

Với nếp sống mới nhuận theo xu hướng thiên về trải nghiệm và không đặt nặng tầm quan trọng vào tài sản, không gian sống nay hẹp hơn, giảm thiểu tối đa những gìkhông cần thiết như sân vườn, phòng chơi, phòng tập thể dục riêng. Người Canada và ngay cả người nước ngoài cũng đang chọn cho mình lối sống ít ràng buộc thời gian, nhưng đầy đủ tiện nghi nhất.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo thứ năm, và Thời Báo thứ bảy. 

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamtv.com   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Trong và Ngoài Ai Sở Hữu Đa phần Địa Ốc Canada? Phần thứ nhất

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.