Phúc Lợi Khi Mua Nhà Lần Đầu (P2)04:01

  • 0 views
Published on April 5, 2019

Chào mừng quý khách đến với chương trình Quang Lam TV

Cám ơn quý khách theo dõi video Phúc Lợi Khi Mua Nhà Lần Đầu phần thứ nhất. Quang Lam tiếp tục phần còn lại

Nếu quý khách sống trong tỉnh bang Ontario, quý khách có thể xin thêm chiết khấu tiền thuế chuyển nhượng đất theo chương trình Land Transfer Tax Rebate dành cho người mua nhà lần đầu. Để được hợp lệ trong tỉnh bang Ontario với mức khấu trừ lên đến $4,000, quý khách phải trên 18 tuổi, phải cư ngụ trong căn nhà đã mua trong vòng 9 tháng sau khi mua, chưa từng sở hữu một căn nhà nào tọa lạc ở bất cứ nơi nào trên thế giới, và vợ hay chồng của quý khách chưa từng sở hữu căn nhà nào trong lúc kết hôn với quý khách. Quý khách phải nộp xin chiết khấu trong vòng 18 tháng sau khi chuyển nhượng đất. Nếu ở Toronto, quý khách cũng có thể xin thành phố chiết khấu thuế chuyển nhượng, có thể hợp lệ lên đến $4,475. Quý khách phải nộp đơn xin trong vòng 10 ngày sau khi chính thức ký giấy sở hữu nhà.

Riêng trong vùng Waterloo gồm các thành phốCambridge, Kitchener, Waterloo, và các thị trấn North Dumfries, Wellesly, Wilmot, và Woolwich, chương trình Affordable Home Ownership Program cho những người mua nhà lần đầu mượn 5% giá trị căn nhà, không tiền lời, và nếu chủ nhà sống tại căn nhà này suốt 20 năm, số nợ này có thể được xóa. Để hợp lệ cho chương trình này, quý khách phải hợp đủ những điều kiện sau:

  • Cóthu nhập gia đình thấp hơn $90,500 một năm
  • Trên 18 tuổi và hiện đang mướn nhà
  • Chưa từng sở hữu hoặc hùn hạp một căn nhào nào
  • Không thiếu tiền thuê nhà
  • Là thường trú nhân hợp pháp trong Canada
  • Phải sống trong căn nhà sẽ mua
  • Trị giá căn nhà sẽ mua không cao hơn $386,000
  • Đãđược chấp nhận cho vay thế chấp

Các tỉnh bang khác cũng cónhiều chương trình giảm thuế dành cho người mua nhà lần đầu. Quý khách có thể liên lạc chuyên viên địa ốc trong tỉnh bang để biết thêm chi tiếtáp dụng riêng cho từng khu vực và tình trạng cá nhân.

Thông thường luật sư của quý khách sẽ giúp quý khách xin những phúc lợi này trong lúc làm giấy tờ mua bán nhà và chuyển nhượng đất. Nếu quý khách mua nhà đứng tên chung với vợ hay chồng, tình trạng của họ có thể khác với quý khách và vì thế có khi quý khách sẽ không đủđiều kiện hợp lệ cho các chương trình này. Tuy nhiên, quý khách có thể tham khảo với luật sư đại diện cùng chuyên viên tài chánh để tìm hiểu rõ hơn.

Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Phúc Lợi Khi Mua Nhà Lần Đầu.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video video kỳ sau.