Phúc Lợi Khi Mua Nhà Lần Đầu (P1)03:21

  • 0 views
Published on April 6, 2019

Chào mừng quý khách đến với video Phúc Lợi Khi Mua Nhà Lần Đầu

Nếu quý khách là người mua nhà lần đầu, quý khách có thể được hưởng một số phúc lợi đặc biệt nhằm trợ giúp cũng như khuyến khích việc sở hữu một căn nhà, ví dụ như Chương Trình Dành Cho Người Mua Nhà Lần Đầu. Những người mua nhà lần đầu có thể rút $25,000 ra khỏi trương mục Hưu Trí (RRSP) mà không phải đóng thuế, với điều kiện phải bắt đầu nộp lại trong quỹ một năm sau khi mượn, và phải nộp lại hết số tiền đã rút ra trong vòng 15 năm. Trong trường hợp một cặp mà cả hai đều là người mua nhà lần đầu, quý khách có thể lấy ra $25,000 cho mỗi người, tức tổng cộng $50,000 để mua nhà. Để được hợp lệ, quý khách phải đáp ứng đủ những điều kiện sau đây:

  • Là thường trú nhân Canada
  • Là người mua nhà lần đầu
  • Không được đứng tên sở hữu căn nhà nào trong vòng bốn năm trở lại
  • Chưa từng sống trong căn nhà do vợ hay chồng sở hữu trong vòng bốn năm trở lại
  • Chưa bao giờ ký giấy tờ chấp thuận mua hoặc xây nhà
  • Sẽ cư ngụ trong căn nhà sau khi mua hoặc sau khi xây xong
  • Không được sở hữu căn nhàquá 30 ngày trước khi lấy tiền ra khỏi trương mục
  • Phải chính thức kýmua căn nhà trước ngày 1, tháng Mười, trong cùng năm mà quý khách lấy tiền ra khỏi trương mục

Để rút tiền ra khỏi trương mục RRSP, sau khi người bán đã nhận offer của quý khách và hai bên cùng thông qua hợp đồng, và hẹn chuyên viên giám sát đến kiểm tra nhà. Trong thời gian này, quý khách có thể điền mẫu đơn thuế T1036 và đem nộp đến cơ quan tài chánh đang giữ quỹ hưu trí để xin rút tiền ra. Quý khách điền vào phần 1 và cơ quan tài chánh sẽ điền phần 2. Sau khi rút tiền, cơ quan tài chánh sẽ gởi cho quý khách mẫu thuế T4RSP, và đây là mẫu mà quý khách phải điền vào trong lúc khai thuế thu nhập cuối năm.

Ngoài ra, những người mua nhà lần đầu có thể xin lấy lại tiền thuế đã đóng trong lúc mua nhà, quý khách có thể xin chiết khấu lên đến $750 với chương trình giảm thuế cho Người Mua Nhà Lần Đầu. Các điều kiện hợp lệ tương tự như đã liệt kê bên trên, và thêm nữa, căn nhà phải tọa lạc trong Canada, và phải do vợ hay chồng đứng tên. Quý khách có thể xin mục này bằng cách điền vào dòng 369 trong mẫu đơn khai thuế thu nhập hằng năm, trong năm mà quý khách đã mua nhà.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi video Phúc Lợi Khi Mua Nhà Lần Đầu.

Xin chào và hẹn gặp lại trong Video phần thứ hai.