Nơi học chốn ờ (P1)05:08

  • 0 views
Published on May 4, 2019

Chào mừng quý khách đến với chương trình Quang Lâm TV

Kể từ ngày 30, tháng 4, 2019 một chương trình du học Canada mà không cần chứng minh tài chánh – sẽ ngưng nhận hồ sơ giấy mà chỉ nhận hồ sơ online mà thôi.

Cũng trong thông báo này, du học sinh hiện là thường trú nhân chính thức của bốn quốc gia gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Phi Luật Tân, và Việt Nam có thể nộp đơn qua chương trình Student Direct Stream gơi tắt là SDS để được cấp visa học tập nhanh hơn. Thường trú nhân của các quốc gia khác vẫn phải thông qua chương trình nộp hồ sơ thông thường.

Thủ tục nộp hồ sơ qua chương trình SDS đã được đơn giản hóa. Các yêu cầu mới như sau:

  1. Bản sao thư chấp nhận được vào trường được cấp bởi trường mà chính phủ Canada chỉ định.
  2. Bản sao giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại văn phòng bác sĩ được chính phủ chỉ định. Các bác sĩ này sẽ chuyển thẳng kết quả xét nghiệm đến bộ phận xét duyệt hồ sơ.
  3. Giấy xác nhận đã nộp $10,000 Gia Kim qua hình thức Chứng Thư Đầu Tư Bảo Đảm tại một ngân hàng do chính phủ Canada chỉ định. Số tiền này sẽ được ngân hàng dần trả theo kỳ hạn khi học sinh sang du học tại Canada.
  4. Biên nhận chứng minh du học sinh đã đóng đủ học phí trọn năm đầu tiên.
  5. Giấy chứng nhận du học sinh đã hoàn thành chương trình phổ thông giảng dạy theo tiêu chuẩn Canada hoặc, kết quả trắc nghiệm ngôn ngữ với điểm IELTS thấp nhất là 6 điểm,và không có kỹ năng nào dưới 6 điểm, hoặc điểm trắc nghiệm tiếng Pháp không dưới 7 điểm.

Với thủ tục nộp đơn online đơn giản và thời hạn xét duyệt đơn hiện nay là khoảng 9 tuần, việc cho con em đi du học Canada nay càng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Và khi con em đã tạm ổn định nơi chốn học tập, điều kế tiếp phụ huynh phải lo đến là nơi ở thích hợp cho các em.

Thuê nhà phương án đầu tiên phụ huynh hay nghĩ đến, nếu không chọn phương cách gởi con em vào nội trú. Nhiều trường tại Canada hiện nay không có khu nội trú, hoặc chỉ có chương trình homestay. Sống trong không gian nội trú cũng có những yếu tố lợi, hại riêng. Nếu các em không có thân nhân tại Canada, việc sống với các bạn nước ngoài trong nội trú cũng là một cách hỗ trợ lẫn nhau rất tốt. Tuy nhiên, sống trong một không gian mà việc giao tiếp, vui chơi, khá dễ dàng, cũng có thể khiến các em dễ xao lãng việc học.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo thứ năm và Thời Báo thứ bảy

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamtv.com   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Nơi học chốn ờ phần thứ nhất

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.