Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1.75%03:29

  • 0 views
Published on June 7, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1.75 phần trăm nguồn tuần báoThời Mới Canada số 880 ngày 5 tháng 6 năm 2019

Hôm 29 tháng 5 năm 2019, Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1.75 phần trăm, và cho rằng tình hình tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Canada trong thời gian gần đây chỉ có tính tạm thời.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada tỏ vẻ không vội vã thay đổi lãi suất, dù ông nhắc tới tình hình kinh tế cải thiện.

Trong một tuyên bố, ngân hàng trung ương nói rằng có nhiều bằng chứng cho thấy nền kinh tế hồi phục trong quý 2 năm nay sau đợt sút giảm vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Tuyên bố này nói rằng các chỉ số kinh tế cho thấy ngành dầu khí đang bắt đầu hồi phục, thị trường địa ốc toàn quốc đang ổn định và tỷ lệ tăng việc làm vẫn cao.

Ngân hàng trung ương nói rằng số liệu gần đây cũng cho thấy tăng trưởng về chi tiêu tiêu dùng, xuất khẩu và đầu tư kinh doanh.

Nhưng nền kinh tế cũng gặp các rủi ro thương mại gia tăng do các xung đột quốc tế gia tăng và các biện pháp hạn chế của Trung Quốc về nhập khẩu hàng hóa Canada.

Ngân hàng trung ương đưa ra các quyết định của mình dựa trên các chỉ số trong nền kinh tế — như việc làm, số liệu GDP hàng tháng, kim ngạch xuất nhập khẩu — rồi điều chỉnh lãi suất theo hướng phù hợp.

Trước khi quyết định lãi suất được công bố hôm 29 tháng 5, thị trường tài chính dự báo xác suất của việc tăng lãi suất là chưa tới 10 phần trăm.

Nhưng thị trường đang dự báo xác suất gần 50 phần trăm của việc giảm lãi suất vào tháng 10.

Lần quyết định lãi suất sắp tới của ngân hàng trung ương là vào ngày 10 tháng 7 năm 2019.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1.75 phần trăm.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.