Minh Xác Lại Những Tiên Đoán Địa Ốc (P1)04:59

  • 0 views
Published on April 14, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video Minh Xác Lại Những Tiên Đoán Địa Ốc phần thứ nhất

Chúng ta đã qua quý đầu của 2019, và những tiên đoán của các chuyên viên địa ốc đang dần được giải mã theo tình hình hiện thực của thị trường. Có thể nói, năm 2019 là năm thăng bằng, êm ả, sau những dợt sóng đồn đập của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, sau mỗi chấn động thường là những tàn dư, ảnh hưởng ít nhiều lên đến tiến triển của thị trường vào những năm sau. Vì thế, chúng ta cũng cần nên minh xác và cân nhắc lại những tiên đoán dành cho năm nay, và dùng những thông tin này như cột mốc đểđiều chỉnh theo nhu cầu riêng.

Theo tạp chí HuffPost, sau đây lànhững tiên đoán có xát suất diễn ra rất cao trong năm nay.

GIÁ BÁN SẼ KHÔNG DAO ĐỘNG NHIỀU

Trong những năm gần đây, giá trung bình mỗi năm tiếp tục tăng hơn 10%, chưa kể trong vài quý, con số này đãtăng vọt lên đến 19%. Những nỗ lực cân bằng thị trường của chính phủ tỉnh bang Ontario qua dựán Ontario Fair Housing dường như có tác động trong việc cân bằng lại giá bán, tuy không ảnh hưởng trực tiếp lên thị trường giao dịch, dựán này đánh động sự cẩn trọng từngười mua và người bán. Sau đó, chính phủ liên bang cũng đã tăng mức lãi suất cơ bản, nâng chi phí vay thế chấp lên phần nào. Quyết định này cũng có dấu hiệu tích cực trong việc trì hoãn lại thị trường đang tăng một chóng mặt. Theo các chuyên viên, những nỗ lực này sẽ tiếp tục cóảnh hưởng lên thị trường địa ốc trong 2019, và vì thế, giá nhà sẽ thăng bằng hơn. Đây là năm lý tưởng để tìm mua nhà với mức giá phải chăng, trung thực, mà không phải lo lắng giá trị căn nhà sẽ xuống thấp,hay giá nhà sẽ lại tăng cao trong những năm tới.

TIỀN THUÊ NHÀ SẼ TĂNG

Hầu hết tất cả các chuyên viên trong nhiều lĩnh vực liên quan đều nhất trí đồng ý với tiên đoán là tiền thuê nhà sẽ tăng, không những trong năm nay, mà trong vài năm tới. Trong vòng năm năm trở lại, giáđịa ốc tăng gần 63%, trong khi giá thuê chỉ tăng có 35%, với mức tăng cao nhất diễn ra trong hai năm gần đây. Với sự khan hiếm nhà cho thuêđang trong mức báo động bởi các nhà thầu đã đổ xôvào các khu nhàxây để bán trong mấy năm qua, chủ cho thuê tất nhiên sẽ nắm lấy cơ hội mà tăng tiền thuê để nâng giá trịđịa ốc mà họđang sở hữu lên cho cân bằng với mức giá thị trường. Hiện nay, trong vùng Toronto và GTA hầu như không còn nhà cho thuê, và nếu còn, thì mức giá thuê cũng không còn thấphay nằm trong tầm khả năng đối với mức lương gia đình có thu nhập thấp nữa. Giá cho thuê tăng cao, nghĩa là nhiều gia đình sẽ không còn khả năng dành dụm để mua căn nhà đầu tiên. Chính phủđang có những biện pháp để cân bằng thị trường cho thuê. Chúng ta hãy chờ và tiếp tục theo dõi.

 

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Minh Xác Lại Những Tiên Đoán Địa Ốc phần thứ nhất.

Xin chào và hẹn gặp lại trong video phần thứ hai.