Market News March 201602:52

  • 0 views
Published on March 14, 2016

Rất vui mừng chào đón quý vị đến với chương trình CHUYỆN ĐỊA ỐC của Quang Lâm TV. Tháng Ba tiết trời tương đối ấm áp và có dấu hiệu sắp sang mùa Xuân. Đây là tháng mà nhiều chủ nhân muốn đưa nhà lên listing để chuẩn bị cho mùa giao dịch bất động sản “hot” nhất trong năm. Tháng Ba sẽ là tháng quý vị có nhiều lựa chọn mới nếu quý vị vẫn đang săn tìm ngôi nhà ưng ý.

Tin tức mới về thị trường tháng Ba gồm có: gần đây nhất, Tập Đoàn Canada Mortgage and Housing (CMHC) đang phát động những phương cách để nắm rõ số lượng bất động sản được mua bởi người ngoại quốc so với tỷ lệ được mua bởi người Canada. Trong vòng vài năm qua, nhiều nhà đầu tư ngoại quốc đã đặt lòng tin vào thị trường bất động sản tại Canada, và việc này đã giúp nâng giá trị bất động sản tại Toronto và Vancouver lên mức cao chưa từng có. Tập Đoàn CMHC hy vọng họ sẽ thu thập được những thông tin có ích để giúp giữ cân bằng mức giá bất động sản, giữ trong tầm mức hợp lý cho người dân Canada.

Đầu tháng 3, chính phủ Canada đã ra luật mới, người mua phải đặt cọc down payment ít nhất là 10% giá nhà nếu mua nhà có giá trị từ $500,000 đến $1,000,000, nghĩa là down payment trước kia trung bình là $35,000, nay sẽ tăng lên $45,000. Bất động sản với giá $1,000,000 trở lên sẽ phải có ít nhất là 20% down payment. Trước kia, quý vị vẫn có thể mua nhà qua nhiều phương cách ngay cả khi quý vị có ít hơn 10% down payment. Thị trường địa ốc hứa hẹn sẽ không thay đổi nhiều vì luật lệ mới này, bởi vì số lượng người mua mà chỉ down payment dưới 10% hiện nay chiếm rất ít, khoảng 1%, tổng số giao dịch. Những ai mua nhà lần đầu sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều do luật lệ mới này. Những người hiện đang sở hữu hai căn bất động sản hoặc nhiều sẽ không bị ảnh hưởng gì. Những người bán cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều vì thị trường Toronto và Vancouver vẫn tiếp tục khan hiếm nhà đăng bán.

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi bản tin tóm tắt về thị trường bất động sản của tháng Hai, năm 2016 phần 1 trên Quang Lam TV. Khi quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến bất động sản trong vùng GTA, hãy theo dõi những video mà Quang Lâm đã thực hiện trên youtube channel của Quang Lâm theo địa chỉ Toronto Condos, hoặc trên website www.QuangLamTV.com. Khi có bất cứ câu hỏi gì về mua bán nhà cửa hoặc cơ sở thương mại, quý vị có thể gọi cho Quang Lâm tại số điện thoại (416) 804-5111, để được tư vấn các thông tin mới nhất về các khu nhà, văn phòng đang đăng bán hoặc đang cho thuê, các condo đầy tiện nghi mới đang bản tin trình Quang Lam TV kỳ tới. Mong đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi nhà.

Quang Lam 416 804 5111

Video Clip by Quang Lam TV