Market News June 201603:01

  • 0 views
Published on August 9, 2016

Chào mừng quý vị đến với chương trình CHUYỆN ĐỊA ỐC của Quang Lâm TV. Chúng ta đã chính thức bước vào mùa hè trong tháng Sáu và cũng trong tháng này, tổ chức Phát Triển & Hợp Tác Kinh Tế (Organization for Economic Co-operation and Development) đã đưa ra cảnh cáo đối với một số nhà băng hiện đang cho vay thế chấp bất động sản, lưu ý các nhà băng về độ ổn định của tình trạng vay mượn hiện nay. Một số nhà băng chính thức thừa nhận là họ có phần dễ dãi hơn với các thủ tục thế chấp bất động sản cho nhu cầu người mua hiện đang cần được chấp thuận cho vay sớm hơn so với khoảng thời gian trước kia khi thị trường vẫn còn trong tình trạng cân bằng.

 

Tuy nhiên, do người nước ngoài chiếm phần đông trong số lượng người mua hiện nay và đa phần người nước ngoài không cần vay mượn như những người hiện đang thường trú tại Canada, tình trạng kinh tế có giao động chưa lên đến mức báo động. Nhưng tổ chức Phát Triển & Hợp Tác Kinh Tế có cho biết, với mức lãi suất thấp và thủ tục vay mượn có phần dễ dàng hơn trước, nhiều người Canada hiện đang có tỷ lệ thu nhập so với tổng số nợ nần có phần chênh lệch, và tổ chức này nhấn mạnh chúng ta nên theo dõi tình trạng này, để như nếu cần, chính phủ có thể nhanh chóng đưa ra những quy định mới để giúp chỉnh lý nền kinh tế. Một số giải pháp được đề xuất để khắc phục tình trạng giá nhà tăng quá cao là tăng thuế đất đai, và giải pháp đã được áp dụng vào tháng Hai vừa qua là quy định số tiền đặt cọc ít nhất là 10%, so với 5% trước kia, cho các bất động sản trị giá hơn $500,000.

 

Nếu giá nhà vẫn tiếp tục tăng cao, trong vòng vài tháng tới, Quang Lâm đoán rằng chính phủ sẽ tiếp tục đưa ra một số quy định mới, có thể không có lợi cho nhiều người mua. Cho nên, nếu quý vị đang có ý định muốn mua bất động sản để ở hoặc để đầu tư thì quý vị đừng nên chần chờ gì nữa. Thời hiện tại luôn là thời gian lý tưởng nhất vì chúng ta khó biết tình trạng kinh tế và tài chánh trong tương lai sẽ hướng theo những đạo luật mới nào.