Market News – April 201603:11

  • 0 views
Published on April 17, 2016

Chào mừng quý vị đến với ban tin thi truong ĐỊA ỐC của Quang Lâm TV. Tháng Tư báo hiệu mùa xuân đầy sức sống, và cùng với khung cảnh đó là dấu hiệu thị trường địa ốc thật sôi động trong những tháng đầu của quý hai.

Gần đây, sự kiện nhiều người nước ngoài hiện đang sở hữu một số lớn bất động sản đáng kể tại Canada đã làm dấy lên ít nhiều lo ngại cho những chủ nhà hiện đang là công dân hoặc thường trú nhân tại Canada. Một số chuyên viên tài chính cho rằng, việc giá nhà lên cao trong những năm gần đây, một phần là do những người nước ngoài đầu tư ồ ạt vào bất động sản tại Canada. Theo tin mới nhất của Canada Mortgage and Housing Corporation, trong vòng 5 năm nay, khoảng 10% tổng số condo mới xây được bán ra trên thị trường đã được những người đầu tư nước ngoài mua. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, con số đó đã giảm khoảng 3.3 %, với hai thành phố thu hút người đầu tư nước ngoài nhất là Toronto và Vancouver. Phần đông chủ nhân người nước ngoài không có ý định mua và chuyển nhượng lại để lấy lời tức thì. 60% cho biết muốn giữ căn hộ mới mua hơn 5 năm, và chỉ 8% có dự tính sẽ bán căn hộ trong vòng hai năm sau khi mua. Điều này cho thấy thị trường condo đang rất được ưa chuộng cho những người đầu tư. Còn về sự việc hiện nay địa ốc Canada được nhiều người đầu tư nước ngoài chọn mua, nhiều chuyên gia tài chánh cho rằng đây là một dấu hiệu tốt, chứng tỏ nhiều người nước ngoài có lòng tin mạnh mẽ vào thị trường Canada và yêu thích đất nước Canada. Vì thế, người dân Canada hãy vững tin và tiếp tục đầu tư vào bất động sản tại nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Tình hình kinh tế tháng Ba, năm 2016 có chút suy giảm tuy tỷ lệ cong viec lam có giảm đôi chút, với mức hiện tại là 4.4%. Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 7.1% vào tháng trước lên 7.2% vào tháng này. Trong tháng 3, lãi suất trung bình cho 1 năm là 3.14%, 3 năm là 3.39%, và 5 năm là 4.64%, tương đối ít giao động trong những tháng gần đây.

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi ban tin tóm tắt về thị trường bất động sản của tháng Hai, năm 2016 trên Quang Lam TV. Khi quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến bất động sản trong vùng GTA, hãy theo dõi những video mà Quang Lâm đã thực hiện trên youtube channel của Quang Lâm theo địa chỉ Toronto Condos, hoặc trên website www.QuangLamTV.com. Khi có bất cứ câu hỏi gì về mua bán nhà cửa hoặc cơ sở thương mại, quý vị có thể gọi cho Quang Lâm tại số điện thoại (416) 804-5111, để được tư vấn các thông tin mới nhất về các khu nhà, văn phòng đang đăng bán hoặc đang cho thuê, các condo đầy tiện nghi mới đang hoặc sắp xây tại các trung tâm thành phố. Hẹn gặp lại quý vị trong các ban tin kỳ tới. Mong đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi nhà.

Video Clip By Quang Lam TV

Source: TREB