Market News August 201603:39

  • 0 views
Published on October 2, 2016

Chào mừng quý vị đến với chương trình Tin Tức ĐỊA ỐC thang 8-2016 của Quang Lâm TV.

Tháng Tám thế giới hào hứng đón chào thế vận hội Olympic tại thành phố Rio, Ba Tây. 314 vận động viên Canada đã được cử đến tham dự và tính cho đến nay, đội tuyển Canada đã đoạt được 7 huy chương.

Cũng trong tháng này, Tim Hudak, cựu dân biểu quốc hội tỉnh bang thông báo sẽ chính thức rời chính trường để gia nhập Hiệp Hội Bất Động Sản Toronto qua vai trò tổng giám đốc điều hành vào tháng Chín. Việc này hứa hẹn sẽ ảnh hưởng ít nhiều lên thị trường địa ốc trong vùng Toronto, tuy chưa rõ sự chuyển hướng sẽ ra sao.

Theo chuyên gia kinh tế cao cấp Gregory Klump của  Hiệp Hội Bất Động Sản Canada, tuy giá trị của các bất động sản có tăng, nhưng nhiều chủ nhà trì hoãn việc bán nhà bởi vì điều này đồng nghĩa với việc họ phải mua một căn nhà khác với giá cao hiện thời. Nhiều chủ nhà quyết định giữ nhà để tiếp tục kiếm vốn tăng trưởng, và vì vậy chúng ta thấy có sự thuyên giảm trong danh sách nhà đăng bán.

Trong vòng năm năm qua, giá nhà tại Vancouver đã tăng khoảng 41% và 45% tại Toronto. Tuy nhiên, so sánh những con số thống kê của hai thị trường nóng nhất Canada là Toronto và Vancouver trong vài tháng qua cho thấy dấu hiệu thị trường bất động sản có thể dang dần trở lại bình thường trong thời gian tới. Theo quan sát của các chuyên gia kinh tế, việc chính phủ ra quy định vào tháng Hai vừa qua, người mua phải đặt số tiền cọc nhiều hơn cho các bất động sản có trị giá hơn nửa triệu đang gây ảnh hưởng lên thị trường hiện nay. Chuyên gia kinh tế kỳ cựu của Desjardins, ông Benoit Durocher, dự đoán giá nhà toàn quốc có thể xuống khoảng 3% vào năm 2017.

Theo ý kiến riêng của Quang Lam, bất động sản không chờ đợi một ai. Ở bất cứ thời gian nào, việc mua hay bán cũng có nhiều điều lợi và nhiều điều bất lợi, điều quan trọng là quý vị biết cân bằng và chọn đúng thời điểm khi những cái lợi trở nên thích hợp với tình trạng hiện tại của mình. Quang Lâm rất vui lòng tư vấn cũng như góp ý cho quý vị về những lợi điểm cũng như những ưu tư mà quý vị cần nên lưu ý khi mua hoặc bán trong lúc này.

Xin chân thành cảm ơn quý vị đã theo dõi ban tin tóm tắt về thị trường bất động sản của tháng Tám, năm 2016. Khi quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến bất động sản trong vùng GTA, hãy theo dõi những video mà Quang Lâm đã thực hiện trên trang nha QuangLamTV.com. Khi có bất cứ câu hỏi gì về mua bán nhà cửa hoặc cơ sở thương mại, quý vị có thể gọi cho Quang Lâm tại số điện thoại (416) 804-5111, để được tư vấn các thông tin mới nhất về các khu nhà, văn

Video Clip by Quang Lam TV