Luật Cần Sa Áp Dụng cho Nhà và Condos phần thứ hai.04:44

  • 0 views
Published on May 30, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video Luật Cần Sa Áp Dụng cho Nhà và Condos phần thứ hai.

Nếu người sử dụng cần sa đang sinh sống trong condo, phải tuân theo luật định ra của ban quản lý condos. Thông thường, các khu cao ốc condo bao gồm những luật tương tự như sau (tuy có thể thay đổi theo từng condo):

  • Một vài cao ốc condo nghiêm cấm việc hút cần sa ngay trong căn hộ riêng (dù Canada cho phép hút), vì lý do mùi hôi và khói thuốc có thể thông theo hệ thống gió chung trong toàn cao ốc, gây ảnh hưởng đến các cư dân khác. Quý khách nên tìm hiểu kỹ luật được cập nhật từ quản lý condo.
  • Hầu hết các khu condo đều cho phép việc hút cần sa vì lý do sức khỏe, tuy nhiên quý khách phải trình giấy chứng nhận của bác sỹ.
  • Nhiều cao ốc condo nghiêm cấm việc trồng cần sa trong căn hộ riêng vì tình trạng nấm mốc có thể gây hại đến căn hộ bên cạnh, hoặc bên trên, gây ảnh hưởng đến giá trị chung của toàn cao ốc. Những condo bao điện nước cũng có thể sẽ không cho phép trồng cần sa vì lý do mức sử dụng điện, nước sẽ tăng cao hơn, gây ảnh hưởng đến ngân sách chung của toàn bộ chủ nhà sống trong cao ốc.

Riêng về thắc mắc liên quan đến việc bảo hiểm nhà có tăng cao hay không nếu chủ nhà hiện đang trồng cần sa hợp pháp trong nhà, hiện nay vẫn chưa có câu trả lời. Luật cần sa mới ban hành và thị trường cần một khoảng thời gian để thích ứng với những thay đổi đó. Tuy nhiên, các chuyên viên đoán rằng việc tăng bao hiểm nhà trong tương lai sẽ xảy ra vì quá trình trồng cần sa gây sẽ tăng độẩm và chắc chắn sẽ gây thiệt hại trong nhà, tuy mức độ thiệt hại vẫn còn đang được cân nhắc, bởi hiển nhiên có sự khác biệt lớn giữa việc trồng trái phép 10,000 cây và trồng hợp pháp 4 cây.

Việc nhà có trồng cần sa có ảnh hưởng đến quá trình cho vay thế chấp hay không cũng là một thắc mắc cho nhiều chủ nhà. Tuy quý khách đứng tên căn nhà, nhưng ngày nào chưa thanh toán hết nợ, nhà băng cho vay cũng có quyền hạn trong căn nhà đó, và đối với bất cứ một tài sản đầu tư nào, họ cũng sẽ bảo vệ tối đa lợi ích của họ. Hiện nay, các nhà cho vay thế chấp chưa lên tiếng hoặc có những biện pháp thay đổi nào liên quan đến việc trồng cần sa hợp pháp trong nhà.

Tuy việc trồng cần sa giờ đây đã được hợp thức hóa, là một chủ nhà, quý khách có toàn quyền quyết định. Nếu quý khách sắp sửa bán nhà hoặc nghĩ rằng mình sẽ bán trong khoản thời gian gần, quý khách hãy cân nhắc người mua sẽ có cảm giác như thế nào trong lúc xem nhà. Thông thường, khi bán nhà, cây cỏ cũng được tự động chuyển nhượng quyền sở hữu, nhưng còn bốn cây cần sa thì sao? Quý khách cần phải trao đổi trực tiếp với người mua và chuyên viên địa ốc đại diện của cả hai bên. Nếu mùi hôi là một ảnh hưởng tiêu cực đến mức hấp dẫn của căn nhà, quý khách cũng nên cân nhắc việc sơn lại tường và triệt mùi trước khi đăng bảng bán nhà.

Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamTV.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Luật Cần Sa Áp Dụng cho Nhà và Condos.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.