Lãi suất cơ bản được giữ nguyên, nhưng có khả năng sẽ được giảm lần tới.04:01

  • 0 views
Published on March 27, 2019

Thời Mới Canada số 868 có đưa tin Lãi suất cơ bản được giữ nguyên, nhưng có khả năng sẽ được giảm lần tới. Quang Lam thấy bản tin bổ ích nên chia sẽ cùng quý khách, cảm ơn báo Thời Mới Canada.

Ngân hàng Trung ương Canada giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 1.75% trong lần công bố chính sách tiền tệ hôm thứ Tư 6/3/2019.

Đây là lần thứ ba liên tiếp lãi suất cơ bản không bị thay đổi, và ngân hàng trung ương không dám nói chắc khi nào sẽ lại tăng lãi suất. Lãi suất đã được tăng 5 lần trong thời gian từ giữa năm 2017 tới mùa thu năm ngoái.

Đáng chú ý là tuyên bố của ngân hàng trung ương đi kèm quyết định về lãi suất hôm 6/3/2019 đã bỏ nhận xét có trong tuyên bố hồi tháng 1 là ngân hàng trung ương dự kiến lãi suất sẽ tăng dần lên tới khoảng từ 2.5% tới 3.5%.

Ngân hàng trung ương nói rằng trước đây đã dự báo sự sút giảm về chi tiêu hộ gia đình, cũng về xuất khẩu và đầu tư ở các tỉnh bang sản xuất dầu trong ba tháng cuối năm 2018.

Nhưng ngân hàng trung ương cho biết mức sút giảm trên thực tế nhiều hơn và trên bình diện rộng hơn dự báo của mình.

Ngân hàng trung ương nói rằng nửa năm đầu 2019 nay có khả năng đạt kết quả thấp hơn dự báo của mình cách đây hai tháng — và hội đồng quản lý ngân hàng trung ương cần có thêm thời gian để đánh giá tình hình kinh tế.

Lần quyết định lãi suất sắp tới của ngân hàng trung ương là vào ngày 24/4/2019.

Dự đoán đồng thuận của giới chuyên gia kinh tế là ngân hàng trung ương sẽ lại giữ nguyên lãi suất vào cuộc họp đó và có thể là ngân hàng trung ương sẽ đổi hướng hoàn toàn và giảm lãi suất.

Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là lần giảm lãi suất đầu tiên từ năm 2015.

Tiền Canada giảm khoảng nửa xu, xuống còn 0.7440 so với tiền Mỹ khi quyết định lãi suất được công bố hôm 6/3 năm 2019. Giả định các yếu tố khác không đổi, lãi suất cao hơn sẽ làm tăng giá trị của đồng tiền của một quốc gia, và ngược lại, lãi suất giảm thì giá trị đồng tiền giảm xuống.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Lãi suất cơ bản được giữ nguyên, nhưng có khả năng sẽ được giảm lần tới .

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video video kỳ sau.