Khảo Sát Địa Ốc Ý Kiến Người Tiêu Thụ phần thứ nhất05:10

  • 0 views
Published on May 6, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video Khảo Sát Địa Ốc Ý Kiến Người Tiêu Thụ phần thứ nhất

Chúng ta hay đưa tin tức và trích dẫn ý kiến của các chuyên viên địa ốc, các chuyên viên tài chánh và kinh tế khi đề cập đến việc mua bán nhà cửa. Chúng ta ít đặt tầm quan trọng lên ý kiến của những người tiêu thụ, nhưng đây là góc nhìn mà chính phủ cùng các công ty tài chánh có thể dùng tham khảo để định hướng những luật lệ mới. Thiết nghĩ, chúng ta cũng nên tìm hiểu thị trường địa ốc qua ánh nhìn của các chủ nhà để có chân dung tương đối về một chủ nhà tiêu biểu tại Canada.

Vào tháng Tư năm ngoái, Canada Mortgage Housing đã làm cuộc khảo sát dựa trên 4,000 chủ nhà đã vay mượn thế chấp: trong đó bao gồm người mua nhà lần đầu, những người mua đã mua nhà, và những người gia hạn nợ, cũng như những người tái tài trợ.

9% trong số người trả lời là người mua nhà lần đầu. 49% thuộc vào nhóm độ tuổi 25-34. 40% đã lập gia đình và 80% có việc làm toàn thời gian. 26% có thu nhập gia đình nằm trong mức $60,000-$90,000, và 22% là di dân mới sang Canada. 61% trong số này đã mua nhà độc lập.

Trong số7% những người đã từng sở hữu nhà, 31% nằm trong độ tuổi 35-44, 59% đã có gia đình, 65% đang làm việc toàn thời gian, và 7% đang tự làm chủ. 27% có thu nhập gia đình trên $125,000, 17% là di dân. 71% trong số này đã mua nhà độc lập.

“Khả năng tài chánh đầyđủ” là lý do thúc đẩy người mua nhà lần đầu ký giấy. Lý do thúc đẩy những người đang hoặc đã sở hữu nhà để mua thêm là “tỷ lệ cho vay thấp” và họ “đã dự tính mua nhà trong một khoảng thời gian lâu rồi.” Mức giá hợp lý với khả năng tài chánh là yếu tố hàng đầu cho các chủ nhà trong năm: 50% người mua nhà lần đầu và 57% người từng có nhà đã chia sẻ như vậy. Khoảng 37% trong số họ bày tỏ sự e ngại về những bấp bênh khi mua nhà như vấn đề chi phí không lường trước, lo lắng nếu lỡ trả mức giá quá cao, và việc tìm căn nhà thích hợp cũng là một nỗi lo âu không nhỏ. So với mức độ lo lắng 40% vào năm 2017, 43% vào năm 2016, và 51% vào năm 2015, thì mức ưu tư của những người mua nhà lần đầu đang giảm dần.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo thứ năm và Thời Báo thứ bảy

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamtv.com   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Khảo Sát Địa Ốc Ý Kiến Người Tiêu Thụ phần thứ nhất

Xin chào và hẹn gặp lại trong video phần thứ hai.