Di Dân Cột Trụ Kinh Tế Canada Video phần thứ hai.04:54

  • 0 views
Published on May 6, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video Di Dân Cột Trụ Kinh Tế Canada Video phần thứ hai.

Dưới sự lãnh đạo của chính phủ đảng Tự Do, bắt đầu vào năm 2021, mỗi năm Canada sẽ đón nhận 350,000 di dân, so với mức di dân hiện nay là 300,000 người, và khoảng 250,000 người mỗi năm vào thập niên trước. Chính sách mới nhằm bồi đắp lực lượng lao động ngày càng cao tuổi của Canada.

Theo thống kê vào tháng 1, năm 2019, hiện nay, trong khu vực Toronto, khoảng ½ nhà sở hữu bởi di dân là nhà độc lập, và 22% là condo. Những thế hệ di dân đi trước có đủ khả năng tài chánh để mua nhà độc lập, và thế hệ di dân sau này thường chọn condo để có lối sống tiện nghi hơn. Tuy nhiên, tổng số địa ốc mà di dân mới sở hữu chỉ chiếm khoảng 4.71% nhà độc lập trong khu vực này, hoặc tương đương với khoảng 40,297đơn vị. Trong số các chủ nhà di dân sở hữu nhà độc lập trong khu vực Toronto, đa phần sang định cư theo diện Lao Động Cấp Cao Liên Bang và Quebec. Họ đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Pakistan, Sri Lanka, và các quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Nếu Canada chỉ tăng mức di dân bằng 1% dân số hiện tại, thì đến 2030, Canada sẽ có khoảng 5.3 triệu công nhân gia nhập vào nền kinh tế Canada và những người này cống hiến vào 1/3 mức phát triển kinh tế giữa năm 2018 và 2040. Theo thống kê 52.1% di dân có ít nhất là bằng cử nhân, so với 24% những người sinh trưởng Canada hiện đang giữ bằng cử nhân. Những con số này đủ cho thấy, kiến thức của di dân sẽ góp phần quan trọng như thế nào cho nền kinh tế Canada trong tương lai.

Thông thường làm việc đi đôi với sinh sống, bởi người Á Đông vẫn tin, an cư rồi mới lạc nghiệp. Việc chuẩn bị cho mình một nơi ở bình yên để hoàn tất việc học, sau đó là phát triển việc làm, khuếch trương thương mại, rồi định cư chính thức là những quá trình song song với nhau. Nếu quý khách mới qua, chưa biết nên ổn định nơi nào, hãy liên lạc với các nhóm hỗ trợ, giải đáp, tư vấn di trú trên các trang mạng xã hội, hoặc tìm đến các chuyên viên địa ốc để tìm hiểu thêm ưu điểm và khuyết điểm của từng khu vực sống, dựa trên những yếu tố cá nhân. Nếu quý khách chưa nắm rõ mình nên dự trù chi phí nhà cửa, sinh sống ra sao, quý khách cũng có thể tìm đến các chuyên viên bởi họ nắm rõ giá thuê hoặc mua nhà, giá sinh hoạt, mức thuế, cũng như các chi tiêu điện nước của từng vùng, và họ sẽ là những người lý tưởng để quý khách đặt những câu hỏi chi tiết.

Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamTV.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Di Dân Cột Trụ Kinh Tế Canada.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những video kỳ tới.