Di Dân Cột Trụ Kinh Tế Canada phần thứ nhất.05:00

  • 0 views
Published on May 6, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video Di Dân Cột Trụ Kinh Tế Canada phần thứ nhất

Một thống kê mới được nhật báo The Star đăng tải gần đây cho biết, ngay cả khi Canada tận dụng hết tất cả các nhóm học sinh mới ra trường, những nhóm người được chính phủ chứng nhận có khuyết tật, và hết cả những người Canada gốc da đỏ, thì Canada vẫn cần thêm nhiều di dân để đáp ứng lực lượng lao động cho nền kinh tế đang phát triển không ngừng nghỉ. Dự tính sẽ có thêm 2.2 triệu người từ hai nhóm tiểu số là người gốc da đỏ và người khuyết tật gia nhập vào lực lượng lao động Canada. Tuy nhiên, đây vẫn là con số cống hiến rất nhỏ so với lực lượng di dân.

Hiện nay, 25% dân số Canada đang ở độ tuổi 65. 1 trong 4 người Canada hiện nay đang trong độ tuổi về hưu hay sắp về hưu, song song với mức sanh sản đang trong giai đoạn thấp nhất hiện nay, thống kê dự đoán rằng vào năm 2040, quốc gia sẽ dựa hẳn vào nhóm di dân để ổn định xã hội và thúc đẩy phát triển toàn diện. 

Từ năm nay cho đến 2040, dự đoán sẽ có khoảng 11.8 triệu người Canada hoàn tất việc học và sẽ ra trường, chính thức gia nhập lực lượng lao động của quốc gia. Tuy nhiên, khoảng 13.4 triệu người đến độ tuổi về hưu cũng sẽ rút khỏi lực lượng này, và tạo nên khoảng trống cần được lấp đầy. Trong nhóm baby boomers – bao gồm những người có kinh nghiệm cao và đạo đức làm việc tốt – khoảng 9.2 triệu người sẽ rời văn phòng để lui về nghỉ hưu vào năm 2030.

Cột  trụ duy nhất để duy trì mức sinh sống cao và nền kinh tế tối ưu của Canada nằm trong nhóm di dân: trong đó, du học sinh chiếm lợi thế dựa trên kiến thức, học thức, và tuổi tác. Đây là những chuyên viên cổ trắng tương lai, nhóm người mà sẽ đóng góp tích cực vào sự tiến bộ của Canada trong các ngành nổi bậc như khoa học, y tế, công nghệ thông tin, và các dịch vụ tài chánh chuyên môn. Ngoài khả năng làm dồi dào lực lượng lao động của Canada, đây là nhóm người sẽ đóng thuế và góp phần ổn định những chi tiêu chính phủ đang ngày một gia tăng như chi phí y tế, chi phí an sinh xã hội, chi phí cải thiện giao thông, v.v.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Mới, Thời Báo thứ năm và Thời Báo thứ bảy

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamtv.com   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Di Dân Cột Trụ Kinh Tế Canada phần thứ nhất.

Xin chào và hẹn gặp lại trong video phần thứ hai.